โอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง? | แนะนำช่องทางติดต่อธนาคารกสิกรล่าสุด

 

โอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง  แล้วจะเกิดอะไรขึ้น

ถึงแม้การทำธุรกรรมทางการเงินโดยเฉพาะการโอนเงินในปัจจุบันจะสามารถทำได้โดยง่ายและรวดเร็ว ซึ่งสามารถโอนเงินผ่านเบอร์โทรศัพท์ หมายเลขบัญชีของธนาคารต่างๆ แต่ใช่ว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันจะไม่เคยเกิดขึ้น ซึ่งก็คือ การโอนเงินผิด ซึ่งกรณีแจ้งโอนเงินผิดบัญชีสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การใส่เลขบัญชีไม่ถูกต้อง ตัวเลขสลับกัน กรอกไม่ครบ หรือเกิดจากการใส่เลขบัญชีผิดช่องระหว่างช่องโอนเงินผ่านเลขบัญชีกับช่องโอนเงินผ่านเลขพร้อมเพย์ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกทุกธนาคาร รวมถึงธนาคารกสิกรก็สามารถเกิดเหตุการณ์โอนเงินผิดบัญชีหรือโอนผิดบัญชีกสิกรได้อยู่ตลอดเวลา แล้วถ้าหากโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง เพราะมันจะดีมากๆ หากเราโอนเงินผิดบัญชีแล้วเรารู้จักกกับเจ้าของบัญชีปลายทาง เช่น เป็นคนในครอบครัว เป็นเพื่อนสนิท ซึ่งหากเราโอนเงินผิดก็สามารถติดต่อขอคืนเงินได้เลย ไม่ต้องเครียดว่าถ้าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง ทั้งนี้ ในกรณีโอนเงินผิดบัญชีแล้วเราไม่รู้จักกับเจ้าของบัญชีปลายทางคงจะเป็นเรื่องว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง และคงจะหนีไม่พ้นกับการที่จะต้องเข้าสู่กระบวนการของการขอคืนเงินตามกฎหมายต่อไป เพราะหากเราโอนเงินผิดบัญชีกสิกรแล้ว ทางธนาคารกสิกรจะไม่สามารถโอนเงินคืนให้กับเราซึ่งเป็นผู้โอนเงินผิด หากเจ้าของบัญชีปลายทางไม่ยินยอมเพราะทางธนาคารกสิกรนั้นจะไม่มีสิทธิ์ในการดึงเงินออกจากบัญชีโดยพลการนั่นเอง แต่หากมีกรณีโอนเงินผิดบัญชี ทางธนาคารกสิกรจะเป็นตัวกลางเพื่อช่วยในการประงานขอคืนเงินให้เท่านั้น

แล้วเมื่อโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง  2566/2023

หากธนาคารกสิกรไม่มีสิทธิ์ที่จะดึงเงินออกจากบัญชีโดยพลการเมื่อเราโอนผิดบัญชีกสิกร แล้วโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง  ทั้งนี้ข้อมูลจากศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทยหรือ ธปท. เกี่ยวกับกรณีโอนเงินผิดบัญชี ให้เจ้าของบัญชีที่โอนเงินผิด แจ้งโอนเงินผิดบัญชีกับทางธนาคารกสิกร  ซึ่งในปี 2566/2023 หากโอนเงินผิดบัญชีกสิกรแล้วไม่รู้ว่าถ้าโอนเงินผิดบัญชีต้องทำไงกสิกร โดยหากเป็นกรณีโอนเงินผิดบัญชีธนาคารกสิกร ให้ดำเนินการดังนี้ 

1.เตรียมหลักฐานการโอนเงินและรายละเอียดข้อมูลการโอนเงิน ดังนี้

ข้อมูลบัญชีต้นทาง

-วัน/เวลา ที่ทำรายการ

-เลขบัญชีต้นทาง (บัญชีที่ธนาคารกสิกรต้องคืนเงิน)

ช่องทางที่ทำรายการโอนเงิน

ข้อมูลบัญชีปลายทางที่แจ้งโอนเงินผิด

-ชื่อบัญชีปลายทาง (ที่โอนเงินผิดบัญชี)

เลขที่บัญชีปลายทาง (ที่แจ้งโอนเงินผิดบัญชี-สำหรับตัดเงิน)

-จำนวนเงินที่ทำรายการ (ที่ต้องคืนเงิน)

ข้อมูลบัญชีปลายทางที่ถูกต้อง

-ธนาคารปลายทางที่ต้องการทำรายการจริง

-เลขที่บัญชีปลายทางที่ต้องการทำรายการจริง

-สาเหตุที่โอนเงินผิด

-หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อสะดวก 

เมื่อเตรียมข้อมูลที่แสดงว่าเรานั้นโอนเงินผิดบัญชีกสิกรจริง จากนั้นโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไงต่อละ เมื่อโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป หากเราเตรียมข้อมูลที่แสดงว่าเรานั้นโอนเงินผิดบัญชีกสิกรเสร็จแล้ว ให้เราทำการแจ้งโอนเงินผิดบัญชี โดยการโอนเงินผิดบัญชีกสิกรติดต่อเพื่อแจ้งรายละเอียดมาที่ธนาคารกสิกรไทยผ่านช่องทาง ดังนี้ 1.Line Official Account : @kbanklive 2.Facebook : KBank Live 3.โทร K-Contact Center ได้ที่เบอร์ 02-888-8888 กด 03 และ 4. แจ้งโอนเงินผิดบัญชีได้ที่อีเมล [email protected]   

ทราบขั้นตอนแล้วว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง  แล้วถ้าหากเราโอนเงินผิดบัญชีที่ไม่ใช่ธนาคารกสิกรล่ะ

จากข้อมูลข้างต้นเราก็ได้ทราบกันแล้ว่าหากโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง  แล้วถ้าเราโอนเงินผิดบัญชีที่ไม่ใช่ธนาคารกสิกรล่ะ จะต้องแจ้งหรือติดต่อที่ว่าเราโอนเงินผิดไปยังธนาคารอื่น เพราะเรารู้แล้วว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรติดต่อได้ที่ช่องทางใดบ้าง อังนั้น ในกรณีโอนเงินผิดบัญชีไปยังบัญชีธนาคารอื่น ให้เราเตรียมเอกสารในการแจ้งโอนเงินผิดบัญชี ดังนี้น 1.สำเนาบัตรประชาชน 2.สำเนาหลักฐานการทำรายการ 3.สำเนาใบแจ้งความ และแบบฟอร์มโอนเงินผิดบัญชีกสิกรที่กรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว  จากนั้น ก็สามารถติดต่อและแจ้งว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรกับทางธนาคารกสิกรตามช่องทางที่ให้ไว้ได้เลย ฉะนั้น ในปี2023/2566 หากโอนเงินผิดบัญชีกสิกรก็ไม่ต้องตกใจไป ถ้าเรารู้ว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรทําไง ก็สามารถดำเนินการในการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีและติดต่อกับทางธนาคารกสิกรไทยได้เลย

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD 0.00%
0.03
EUR –0.07%

Facebook

Facebook Pagelike Widget