เป๋าตังอัพเดทไม่ได้มีวิธีแก้ไขอย่างไร? พร้อมแนะนำขั้นตอนการแก้ปัญหาอัพเดทไม่ได้

ไม่ต้องตกใจหากเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ ขั้นตอนและวิธีแก้ในปี 2566 / 2023

 

แอพเป๋าตังเป็นแอพที่ถูกใช้มากที่สุดแอพหนึ่งในประเทศไทย เพราะเป็นแอพที่เข้าร่วมโครงการช่วยเหลือประชาชนของภาครัฐหลายโครงการ เช่น โครงการคนละครึ่งหรือโครงการเที่ยวด้วยกัน การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพราะฉะนั้น เมื่อเกิดปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้  ผู้ใช้งานก็จะสงสัยว่าเกิดจากอะไร ทำไมอัพเดทเป๋าตังไม่ได้และทำอย่างไรถึงจะแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ บทความนี้จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจว่าอะไรที่ทำให้เป๋าตังอัพเดทไม่ได้ และเคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อที่ผู้อ่านจะได้พ้นจากปัญหาอันเกิดจากเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ สิ่งแรกที่ไม่ควรทำเกี่ยวกับแอพเป๋าตังคือลบแอพทิ้งไปเมื่อคิดว่าไม่ได้ใช้งานแล้ว เพราะการลบแอพเป๋าตังทิ้งไปจะทำให้ต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดแอพมาลงในมือถือของคุณใหม่ ดังนั้นอย่าลบแอพออกเพื่อที่จะต้องโหลดแอพกระเป๋าตังใหม่ และแม้ไม่ค่อยได้ใช้งาน ก็พยายามเปิดแอพเป๋าตังดูเสมอๆ เพื่อจะได้รู้ล่วงหน้าและแก้ปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ก่อนที่จะถึงเวลาที่จะต้องใช้งานเป๋าตังคนละครึ่งแล้วไม่สามารถใช้ได้เพราะเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ การลบแอพออกไปจากเครื่องจะจำเป็นจริงๆ ก็ต้องเมื่อไม่สามารถเชื่อมต่อกับแอพเป๋าตังเวอร์ชั่นล่าสุดได้เลย จึงทำให้ต้องเริ่มต้นใหม่โดยการลบและลงใหม่ในที่สุด 

 

การแก้ไขปัญหาที่เกิดจากเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ด้วยตัวเอง

 

เมื่อคุณตื่นขึ้นมา แล้วลองเข้าแอพเป๋าตังเพื่อเช็คดูว่าเหลือเงินในวอลเล็ทเท่าไหร่ แล้วพบว่าอัปเดตแอปเป๋าตังคนละครึ่งไม่ได้ ก็อาจจะต้องแก้ไขไปทีละขั้นตอน ก่อนอื่นอาจจะดูว่าอินเตอร์เน็ตที่ใช้เป็น wifi หรือเปล่า ซึ่งการใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในบ้านหรือในร้านกาแฟอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้เป๋าตังอัพเดทไม่ได้ก็ได้ ควรปิดการรับสัญญาณ wifi แล้วใช้เน็ตแบบ 3G/4G/5G แทน ซึ่งหากเราดูเรื่องสัญญาณเน็ตออนไลน์แล้วว่าไม่มีปัญหา ก็ต้องมาดูต่อว่าอะไรทำให้เป๋าตังอัพเดทไม่ได้ ซึ่งคราวนี้อาจจะเพราะมือถือของคุณเก็บไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายหรือโหลดเกมมาเก็บไว้เล่นมากเกินไป จนเป็นเหตุให้เครื่องทำงานหนักถึงขั้นมือถือคุณอัพเดทไม่ได้หมดทุกอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัพเดทแอปเป๋าตังไม่ได้  นอกจากนี้ก็มีพวกไฟล์ Cache ที่ไม่จำเป็นและต้องทำการลบออก วิธีแก้เริ่มแรกคุณอาจจะจัดการให้ smart manager หรือตัวช่วยลบเคลียร์ Cache File มาช่วยจัดการ ขั้นตอนต่อไปเมื่อเครื่องเหลือพื้นที่ในการทำงานมากพอ โปรแกรมต่างๆ ก็จะกลับมาทำงานได้เป็นปกติ ส่วนปัญหาอีกประการที่ทำให้เป๋าตังอัพเดทไม่ได้เป็นปัญหาที่เกิดกับคนอื่นๆ ด้วย คือ ระบบการทำงานของเป๋าตังเวอร์ใหม่เกิดล่มกันหมดทุกคน ซึ่งหากเป็นเช่นนี้คุณก็จะทำอะไรไม่ได้กับการเป๋าตังอัพเดทไม่ได้มากไปกว่าคอยให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทำการแก้ไขให้แล้วเสร็จ ซึ่งคุณก็จะต้องติดตามข่าวสารผ่านโลกออนไลน์ว่ามีปัญหาและการแก้ไขเมื่อเป๋าตังอัพเดทไม่ได้หากปัญหาเกิดจากทางผู้ให้บริการอย่างไร 

 

ทำไมถึงควรอัพเดทกระเป๋าตังเวอร์ชั่นใหม่หลังแก้เรื่องเป๋าตังอัพเดทไม่ได้

ตอนนี้มีข่าวออกมาว่าโครงการคนละครึ่งรอบ 5 กำลังจะมา แม้ว่าจะเป็นข่าวลือแต่ก็น่าสนใจไม่น้อยและมีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดขึ้นจริง เพราะฉะนั้นหากเมื่อคุณพบว่าเป๋าตังอัพเดทไม่ได้แล้วคุณไม่คิดจะใช้งานแอพเป๋าตังในช่วงนี้ และเลิกยุ่งหรือเลิกทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับเป๋าตังคนละครึ่งไป นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่จะได้จากแอพเป๋าตังที่ทำให้ไม่ควรปล่อยให้เป๋าตังอัพเดทไม่ได้ไปเฉยๆ ไม่ว่าจะเป็นการจองวัคซีนไข้หวัดใหญ่ผ่านทางแอพเป๋าตังได้ หรือโครงการอื่นๆ เช่น โครงการเที่ยวด้วยกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อหุ้นและทองผ่านแอพเป๋าตังได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมไม่ควรจะปล่อยให้อัปเดตแอปเป๋าตังคนละครึ่งไม่ได้หรือเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ไปเฉยๆ โดยไม่ทำอะไรเลย และการอัพเดทกระเป๋าตังเวอร์ชั่นใหม่ควรจะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ สม่ำเสมอ

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD –0.24%
0.03
EUR –0.18%

Facebook

Facebook Pagelike Widget