ขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีทั้งฝากประจำ และออมทรัพย์ในปี 2566

เรื่องควรรู้สำหรับการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรี ข้อดีและข้อเสียในปี 2566 / 2023

 

เพราะโลกยุคนี้ไปไกลแล้ว การเปิดบัญชีออนไลน์จึงควรจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนควรทำเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเปิดบัญชีกับธนาคารไหน การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะธนาคารกรุงศรีถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่เปิดดำเนินงานมานาน และมีพัฒนาการด้านต่างๆ อยู่ตลอด การที่จะเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีจึงจัดว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ แต่หลายๆ คนก็คงมีข้อสงสัยที่ไม่เคยรู้หรือได้ข้อมูลมาก่อน เช่นการเปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง และวิธีเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง บทความนี้จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรี เริ่มแรกเลยหากคุณมีบัญชีกับธนาคารกรุงศรีอยู่ก่อนแล้ว เป็นบัญชีออฟไลน์ หากยังไม่ได้ทำคนที่สงสัยว่าเปิดบัญชีกรุงศรีกี่บาท คำตอบก็คือต้องไปฝากเงินขั้นต่ำ 500 บาท ก็จะทำให้การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีรวดเร็วขึ้น หรือถ้าเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงศรีไว้นานแล้ว ก็ต้องเช็คว่าบัญชียังใช้ได้อยู่ไหมกรุงศรีกับทางธนาคารอีกที แล้วหลังจากนั้นค่อยเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีอีกที ซึ่งการมีบัญชีเปิดไว้อยู่แล้วน่าจะช่วยได้พอสมควร

 

ส่วนสำคัญในการเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ เพื่อการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรี

 

ก่อนอื่นมาศึกษาคุณสมบัติของผู้ต้องการจะเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีกันก่อน เริ่มจากอายุของผู้เปิดต้องอยู่ระหว่าง 15-70 ปี จากนั้นในขั้นตอนของวิธีเปิดบัญชีกรุงศรีออนไลน์ก็ต่อด้วยการติดตั้งดาวน์โหลด KMA (Krungsri Mobile Application) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดเพื่อเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีผ่านระบบ IOS หรือ Andriod ก็ได้ (ในกรณีที่ยังไม่เคยดาวน์โหลด) หากมีแอพอยู่แล้วก็สามารถเปิดเข้าไปแล้วเลือกเปิดบัญชีออนไลน์ได้เลย แต่ถ้าหากเพิ่งดาวน์โหลดก็เลือกที่”เปิดบัญชีออมทรัพย์มีแต่ได้ออนไลน์” บนหน้าแรก สำหรับผู้สงสัยว่าเปิดบัญชีกรุงศรีใช้อะไรบ้าง ขั้นตอนต่อไปคือการยืนยันตัวตน ซึ่งเลือกได้ว่าเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีจะใช้ Krungsri I-Confirm หรือยืนยันตัวด้วยบัตรประชาชน หรือจะใช้ National Digital ID (NDID) ซึ่งเป็นเครือข่ายยืนยันตัวตนผ่านใบหน้าของผู้สมัครเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีซึ่งจะทำให้การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีดำเนินไปได้อย่างสะดวกครบถ้วน สำหรับคนที่สงสัยว่าเปิดบัญชีใช้เอกสารอะไรบ้าง หลักๆ คือบัตรประจำตัวประชาชนและเอกสารอื่นๆ ที่ทางธนาคารกรุงศรีได้ทำการร้องขอ โดยหากเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีสำเร็จจะมีข้อความยืนยันการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีสำเร็จผ่านอีเมล์ที่เรากรอกระบุไว้ตอนที่สมัคร

 

เมื่อเราเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีแล้วสามารถใช้บัญชีที่เปิดทำธุรกรรมอะไรได้บ้าง

เมื่อคุณทำการเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารกรุงศรี ไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์หรือฝากประจำ ถ้าเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีแล้วก็ไม่ต้องใช้สมุดบัญชีในการบันทึกการทำรายการใดๆ อีก โดยจะสามารถฝากหรือโอนเงินเข้าบัญชีของธนาคารกรุงศรีด้วยกันหรือธนาคารอื่นได้ด้วยเพียงปลายนิ้ว แถมยังใช้กดเงินได้แบบไม่ใช้บัตร รวมถึงจ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ แถมข้อดีอีกอย่างก็คือเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีตั้งรายการจ่ายบิลแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะค่าน้ำค่าไฟ หรือค่าโทรศัพท์มือถือรายเดือน เมื่อปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีก็สามารถตั้งให้จ่ายล่วงหน้าได้ ทำให้ดูแล้วเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารกรุงศรีจัดว่ามีข้อดีหลายอย่างมากมาย และแทบจะมองไม่เห็นข้อเสียใดๆ จากการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรีเลย จึงถือเป็นเรื่องสมควรที่จะเปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีออนไลน์มากกว่าไม่เปิด

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD +0.01%
0.03
EUR –0.06%

Facebook

Facebook Pagelike Widget