เปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีในปี 25565 พร้อมแนะนำขั้นตอนต่างๆ อย่างละเอียด

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี วิธีและขั้นตอนที่ควรทราบในปี 2566 / 2023

 

เชื่อว่าคู่รักหลายคู่คงอยากจะเปิดบัญชีคู่กับแฟนของตัวเองกับธนาคารที่ไหนสักแห่ง เพราะจะทำให้สามารถสร้างบัญชีที่เป็นเงินกองกลางที่ต่างฝ่ายต่างเข้าถึงได้ง่าย แต่หลายคนก็สงสัยว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี ก่อนอื่นก็จะต้องทำการศึกษาก่อนว่าการเปิดบัญชีคู่ต้องทำอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะมาดูกันอีกทีว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี สำหรับขั้นตอนและเอกสารเพื่อใช้เปิดบัญชีคู่ สามารถทำได้ทั้งแบบออมทรัพย์ ฝากประจำหรือกองทุน แล้วแต่ความตั้งใจของคู่รัก โดยการเปิดบัญชีคู่รักที่กำลังคิดว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีจะมีให้เลือกด้วยกัน 4 กรณี กรณีแรกแบบ “และ” คือบัญชีของนาย ข.และนาง ค. โดยเปิดบัญชีคู่กับแฟนแบบนี้จะต้องเซ็นเอกสารและรับรู้ร่วมกันในทุกกรณี ไม่ว่าจะถอนเงินหรือการเปิดปิดบัญชี ยกเว้นการฝากเงินกับธนาคารที่ทำเพียงคนเดียวก็ได้ แบบต่อมาคือแบบ “หรือ” ที่จะใช้เพียงคนหนึ่งคนใดในสองคนที่เปิดบัญชีคู่ด้วยกัน ยกเว้นตอนที่เปิดและปิดบัญชีที่ต้องให้ 2 คนเข้ามาดำเนินการพร้อมกัน สองแบบนี้จะได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่สนใจเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีมากที่สุด โดยมีแบบ “เพื่อ และแบบ “โดย” เป็นกรณีที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ส่วนเรื่องเอกสาร จะเปิดบัญชีคู่กับแฟนก็ใช้เอกสารสำหรับเปิดบัญชีทั่วไป เช่น บัตรประจำตัวประชาชน และหลักฐานอื่นๆ ที่ทางธนาคารแต่ละที่ทำการร้องขอสำหรับผู้ที่คิดถึงการเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีอยู่

 

เปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี 2566 สรุปรวบยอดของคนที่ต้องการเปิดบัญชีคู่รัก

 

สำหรับคนที่ต้องการคำตอบจากคำถามที่ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี หรือสงสัยว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะก็ต้องมาดูทีละธนาคาร เริ่มจากการเปิดบัญชีคู่กสิกรกับธนาคารกสิกร ที่สามารถเปิดบัญชีแบบออมทรัพย์ได้เริ่มต้นฝากเงินแค่ 500 บาทแบบบัญชีทั่วไป ข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าจะเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีคือดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีและมีการจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ส่วนถ้าเปิดบัญชีคู่กับธนาคารไทยพาณิชย์ ดอกเบี้ยจะอยู่ระหว่าง 0.25 – 0.98 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเปิดบัญชีคู่กรุงไทย ดอกเบี้ยก็จะใกล้เคียงกับสองธนาคารแรกคืออยู่ที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เช่นเดียวกับการเปิดบัญชีคู่ออมสินก็จะให้ดอกเบี้ยใกล้ๆ กัน เพราะฉะนั้น ใครที่หวังว่าถึงการเปิดบัญชีคู่ดอกเบี้ยสูงก็อาจจะต้องผิดหวังเพราะแต่ละที่ดอกเบี้ยไม่ต่างกันมาก การตัดสินใจว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีก็ต้องเอาการที่ธนาคารนั้นๆ มีสาขาใกล้บ้านที่สะดวกให้เดินทางไปทำธุรกรรม หรือปัจจัยอื่นๆ มาประกอบ ส่วนคนที่สงสัยว่าเปิดบัญชีคู่อายุเท่าไหร่ถึงจะเปิดได้ คำตอบก็คือต้อง 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยบัญชีที่เปิดบัญชีคู่กันสามารถใช้เป็นกองกลางกรณีจะซื้อรถหรือซื้อบ้านร่วมกันได้ รวมไปถึงการทำธุรกรรมอื่นๆ ร่วมกันอีกด้วย

 

การวางแผนเมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี

 

การเปิดบัญชีคู่ ไม่ว่าจะเป็นแฟนที่คบกันมานานแต่ยังไม่คิดจะแต่งงาน หรือใกล้จะแต่งงาน หรือแต่งกันไปแล้ว ก็ควรจะต้องมั่นใจก่อนที่จะเปิดบัญชีคู่กับแฟนหรือเปิดบัญชีคู่รักว่าความรักที่มีให้ต่อกันนั้นมั่นคงถาวร เพราะหากเลิกกันไป การจัดการกับการที่เปิดบัญชีคู่กันไม่ว่าจะปิดบัญชีหรือแบ่งเงินต่อกันก็อาจจะเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีนั้น ก็ต้องทำการตกลงกันก่อน มองข้ามไปถึงอนาคตที่หากว่าเลิกกัน มีแผนจะจัดการกับเงินและบัญชีที่เปิดบัญชีคู่กันยังไง ซึ่งเรื่องนี้จะคิดก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีหรือหลังก็ได้ ซึ่งการเตรียมขั้นตอนและวิธีการในการจัดการสำหรับกรณีดังกล่าว ไม่ถือว่าเป็นการมองโลกในแง่ร้ายแต่อย่างไร เพราะคนเราควรจะเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนเปิดบัญชีคู่รักสำหรับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง และมีความเป็นไปได้มากมายหลายอย่าง นี่คือสิ่งที่อยากจะฝากไว้สำหรับผู้อ่านที่กำลังคิดอยู่ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD –0.03%
0.03
EUR –0.09%

Facebook

Facebook Pagelike Widget