สินเชื่อความสุขจะเปิดให้บริการวันไหน?

สินเชื่อความสุข


สินเชื่อความสุข

สินเชื่อความสุขคืออะไร สินเชื่อความสุขกับสินเชื่อคืนความสุขออมสินเหมือนกันไหม? 

ธนาคารออมสินได้ออกผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อคืนความสุข” โดยเปิดบริการให้ลูกค้าเดิมของธนาคารออมสินที่มีประวัติการชำระเงินดี กู้เพิ่มได้เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน หรือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพ โดยให้วงเงินกู้ 40,000 บาท ผู้กู้จะต้องเป็นลูกค้าสินเชื่อเดิมของธนาคารออมสินที่มีประวัติการชำระเงินดีไม่น้อยกว่า 12 เดือน และไม่เคยปรับปรุงโครงสร้างหนี้ แต่ด้วยชื่อที่คล้ายกันระหว่างสินเชื่อความสุขกับสินเชื่อคืนความสุขออมสิน ทำให้หลายคนรู้สึกสับสนว่า สินเชื่อความสุขคืออะไร สินเชื่อความสุขเป็นของธนาคารออมสินไหม? ซึ่งสินเชื่อความสุขไม่ได้เกี่ยวข้องกับสินเชื่อคืนความสุขออมสิน สินเชื่อความสุขเป็นบริการสินเชื่อนอกระบบ ที่เปิดบริการขอสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยการใช้ชื่อที่คล้ายกัน ทำให้หลายคนคิดว่าคือผลิตภัณฑ์สินเชื่อเหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้ว สินเชื่อความสุขไม่ได้เป็นสินเชื่อจากธนาคารออมสิน และไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

 

เตือนภัยธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อความสุข ให้กู้รายละ 15,000 เป็นข่าวเท็จ

ธนาคารออมสินได้ออกมาเตือนภัย และชี้แจงเกี่ยวกับกรณีธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อความสุข หรือสินเชื่อคืนความสุขออมสิน โดยเปิดให้คนทั่วไปกู้รายละ 15,000 บาท ผ่านแอพพลิเคชั่น MyMo ว่าเป็นข่าวเท็จ จึงอยากให้คนที่ต้องการขอสินเชื่อตรวจสอบข้อมูลก่อนการขอสินเชื่อทุกครั้ง เนื่องจากตอนนี้มีหลายแอพพลิเคชั่นที่ใช้ชื่อคล้าย ๆ กับสินเชื่อคืนความสุขธนาคารออมสิน เช่นสินเชื่อความสุข ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปสามารถขอสินเชื่อได้ ต่างจากสินเชื่อคืนความสุขธนาคารออมสินที่ให้เฉพาะลูกค้าเดิมของธนาคารออมสินเท่านั้น ที่มีสิทธิ์จะขอสินเชื่อได้ และยังไม่เปิดให้คนทั่วไปขอสินเชื่อคืนความสุขธนาคารออมสิน นอกจากนี้สินเชื่อคืนความสุขธนาคารออมสินยังสิ้นสุดระยะเวลาการให้บริการเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา 

 

สินเชื่อความสุขรีวิว รู้ทันบริการสินเชื่อผิดกฎหมาย

เนื่องจากมีชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่คล้ายกันระหว่างสินเชื่อความสุขกับสินเชื่อคืนความสุขออมสิน ส่งผลให้คนที่ต้องการเงินด่วนไม่ได้ตรวจสอบข้อมูล และไม่ทันระวังจนหลงเข้าไปขอสินเชื่อกับแอพพลิเคชั่นกู้เงินนอกระบบที่ใช้ชื่อว่า “สินเชื่อความสุข” ซึ่งในความคิดเห็นของชาว pantip ในหัวข้อสินเชื่อความสุข pantip ได้แสดงความคิดเห็นว่า สินเชื่อความสุขเป็นสินเชื่อนอกระบบที่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม และมีอัตราดอกเบี้ยสูงมาก โดยสินเชื่อความสุขได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยที่เกินกว่ากฎหมายกำหนด และไม่ได้แจ้งเงื่อนไขชัดเจนในการขอสินเชื่อ ผู้กู้สินเชื่อความสุขจะทราบรายละเอียดหลังจากได้ของสินเชื่อกับสินเชื่อความสุขไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีการโทรข่มขู่ และโทรหาบุคคลที่ 3 ส่งผลให้อับอาย และอาจจะเสียงชื่อเสียงได้

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระ


สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทย พร้อมให้เงินกู้ทันทีวันนี้

สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทย


ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD +0.42%
0.03
EUR +0.45%

Facebook

Facebook Pagelike Widget