การลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 ออนไลน์จะมีไหม? พร้อมเช็คคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์วันนี้

 

คนละครึ่งเฟส 5 มาแน่มาชัวร์ จริงหรือไม่ 

สำหรับใครที่ชื่นชอบนโยบายของรัฐอย่าง คนละครึ่ง ที่ได้ดำเนินการมาถึงเฟส 4 แล้ว คงมีความหวังว่ารัฐบาลจะดำเนินการคนละครึ่งเฟส 5 มาอย่างแน่นอนและลุ้นอย่างใจจดใจจ่อว่าคนละครึ่งเฟส 5 จะมีไหม หรือ คนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าโครงการคนละครึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนมาโดยตลอด และคนละครึ่งเฟส 4 ก็จะหมดลงในวันที่ 30 เมษายน 2566 ทำให้หลายๆ คนต่างเฝ้ารอการอัพเดทข่าวคนละครึ่งเฟส 5 ว่าคนละครึ่งได้อีกวันไหน ซึ่งการอัพเดทข่าวคนละครึ่งเฟส 5 มีการเปิดเผยมาว่า อาจจะมีการเพิ่มวงเงินที่มากขึ้นเพื่อรองรับกับค่าใช้จ่ายของประชาชนที่กำลังเผชิญกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น  ซึ่งมีหลายฝ่ายพยามผลักดันคนละครึ่งเฟสใหม่ หรือ คนละครึ่งเฟส 5 เพิ่มวงเงินถึง 5 พันบาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งการอัพเดทข่าวเยียวยาคนละครึ่งรอบใหม่นี้ยังไม่มีการยืนยันจากทางรัฐบาลโดยตรงว่าคนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่และจะมีการเปลี่ยนแปลงวงเงินของโครงการคนละครึ่ง 2566 หรือไม่  แต่เป็นได้ว่าโครงการคนละครึ่ง 2566 เฟส 5 น่าจะยังมีต่อแน่นอน ซึ่งทางกระทรวงการคลังได้เผยว่า ถ้าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเศรษฐกิจยังคงเป็นเช่นนี้ คนละครึ่งเฟส 5 อาจจะมาแน่นอน จึงขอให้ประชาชนติดตามการอัพเดทข่าวสารการรับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 จากทางรัฐบาลอีกครั้ง 

คนละครึ่งเฟส 5 อาจมีการเพิ่มวงเงิน 

มีแหล่งข่าวมากมายว่าในคนละครึ่งเฟส 5 อาจจะมีการเพิ่มวงเงินสูง 5000 บาท เนื่องจากประชาชนกำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์เศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ ทั้งนี้ ทางกระทรวงการคลังได้มีการเปิดเผยว่า การเยียวยาคนละครึ่งเฟส 5 นี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาโครงการคนละครึ่ง 2564 เฟส5หรือคนละครึ่งเฟส 5 ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเพิ่มวงเงิน หรือขยายระยะเวลารับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 แต่อย่างใด เพราะตอนนี้คนละครึ่งเฟส 4 ยังคงดำเนินการอยู่ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2566  และการรับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 4 ที่ผ่านมาใช้เวลาหลายวันกว่าสิทธิ์จะครบ 29 ล้านสิทธิตามที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ รวมไปถึงสภาพการเงินของทางกระทรวงการคลังที่กำลังเผชิญอยู่ ซึ่งปัจจัยทั้งหมดนี้ส่งผลให้การรับพิจารณาการเปิดให้คนละครึ่งเฟส 5 ลงทะเบียนหรือคนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่ยังไม่มีความชัดเจนออกมาจากทางรัฐบาล ทั้งนี้ ทางประชาชนเองก็ยังมีความหวังในการอัพเดทข่าวคนละครึ่งเฟส 5 ว่าคนละครึ่งได้อีกวันไหนและสามารถเริ่มใช้คนละครึ่งเฟส 5 เมื่อไหร่ เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงมีอยู่และยังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสถานะทางการเงินของประชาชนเป็นอย่างมาก  และหากมีโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จริง คงมีการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และใช้สิทธิ์ผ่านแอพออนไลน์อย่างเป๋าตังเหมือนเดิม

พาส่องคุณสมบัติก่อนรับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5

สำหรับใครที่พลาดการลงทะเบียนออนไลน์ของโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่ผ่านมา ก็ไม่ต้องเสียใจ ขอให้ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอการอัพเดทข่าวสารคนละครึ่งเฟสใหม่ว่าจะมีการลงทะเบียนออนไลน์ของคนละครึ่งเฟส 5 ลงทะเบียนวันไหนและเริ่มใช้คนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่ ฉะนั้น ระหว่างที่รอว่าคนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่ จึงอยากจะพาไปส่องเงื่อนไขในการลงทะเบียนและคุณสมบัติในการรับสิทธิ์คนละครึ่ง ว่ามีอะไรบ้าง

1.มีบัตรประจำตัวประชาชนและมีสัญชาติไทย

2.อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

3.ไม่เป็นผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ตามฐานข้อมูลกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 มกราคม 2566)

4.ไม่เป็นผู้ที่รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แห่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2

ขอย้ำว่าใครที่กำลังรอว่าคนละครึ่งหมดวันไหน ซึ่งในส่วนของคนละครึ่งเฟส 4 จะหมดลงวันที่ 30 เมษายน 2566 นี้ ฉะนั้นใครที่กำลังรอว่าคนละครึ่งเฟส 5 ลงทะเบียนวันไหนและคนละครึ่งเฟส 5 ใช้ได้เมื่อไหร่ จึงขอให้ติดตามการอัพเดทข่าวสารคนละครึ่งเฟส 5อย่างใกล้ชิด และระหว่างที่รอว่าคนละครึ่งเฟสใหม่ อย่างคนละครึ่งเฟส 5 จะเริ่มเปิดการลงทะเบียนวันไหน ให้พิจารณาคุณสมบัติของตนเองว่าสามารถรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 5 ได้หรือไม่  ซึ่งเมื่อมีการเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 จะได้กดรับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 ได้ทันที 

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD –0.03%
0.03
EUR –0.09%

Facebook

Facebook Pagelike Widget