ขั้นตอนสมัครคลินิกแก้หนี้ผ่านทางออนไลน์ พร้อมรายละเอียดเงื่อนไขล่าสุด

ปวดหัวปวดใจเมื่ออยากปลดหนี้ ต้องสมัคร “คลินิกแก้หนี้” เพื่อหนทางแก้หนี้นอกระบบในปี 2566 / 2023

 

ใครๆ ก็ล้วนไม่อยากเป็นหนี้โดยเฉพาะหนี้นอกระบบที่คิดดอกเบี้ยมหาศาล บางคนพอไปขอกู้แล้วก็ไม่รู้จะทำยังไงถึงจะแก้ปัญหาหนี้สินได้ ไปค้นในกูเกิ้ลด้วยคำว่า “ทางด่วนแก้หนี้ pantip” เผื่อจะได้คำตอบบ้างก็หาคำตอบไม่เจอ ส่วนบางคนอาจจะคุ้นๆ กับคำว่า “คลินิกแก้หนี้” แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าคลินิกแก้หนี้คืออะไร คล้ายๆ กับคลินิกรักษาโรคหรือไม่ คำตอบก็คือคลินิกแก้หนี้ก็คือคลินิกรักษาโรคแบบหนึ่ง แต่โรคที่ว่าก็คือโรคอยากปลดหนี้ ซึ่งมีแค่คนที่อยากแก้หนี้ธรรมดาหรือแก้หนี้นอกระบบเท่านั้นที่ป่วย บางคนอ่านถึงตรงนี้แล้วก็สงสัยต่อว่า ถ้าอยากนั้นจะมีหนทางใดที่จะได้เข้าร่วมคลินิกแก้หนี้กับเขาได้บ้าง จะต้องสมัครยังไงและทำการสมัครแบบออนไลน์ได้หรือไม่ บทความนี้จะรวบรวมเอาข้อมูลที่หลายๆ คนอยากจะรู้เกี่ยวกับคลินิกแก้หนี้มาไว้ในที่เดียว เผื่อใครที่อยากรู้จะได้จบในคราวเดียว

 

โครงการคลินิกแก้หนี้ 2566 กับการต่อยอดของคลินิกแก้หนี้โดย SAM ในปัจจุบัน

 

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าคลินิกแก้หนี้ต้องเช็คคุณสมบัติของตัวเองเสียก่อน โดยผู้อยากเข้าร่วมโครงการแก้หนี้นี้ต้องอายุไม่เกิน 70 ปี และเงื่อนไขคือต้องเป็นหนี้เสียบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด รวมถึงสินเชื่อเงินส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมรายการ นอกจากนั้นจะเข้าคลินิกแก้หนี้ก็ต้องเป็นหนี้เสีย NPL ก่อนวันที่ 1 ตุลาคม 2564 และหากลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2566 ให้ผ่าน ก็จะต้องมีหนี้ไม่เกิน 2 ล้านบาท โดยในส่วนของขั้นตอนการสมัครหลังตรวจสอบคุณสมบัติเสร็จ ก็ต้องกรอกข้อมูลตามความเป็นจริงลงในใบสมัคร เอกสารที่ต้องใช้นอกจากใบสมัครก็คือเอกสารเครดิตบูโรครบทุกหน้า สำเนาบัตรประชาชนกับสำเนาทะเบียนบ้านสำหรับสมัครคลินิกแก้หนี้ก็ต้องมี นอกจากนั้นจะเข้าคลินิกแก้หนี้ก็ต้องมีเอกสารแสดงรายได้ ซึ่งแยกตามประเภทของการทำงานว่าเป็นอาชีพอิสระหรือพนักงานประจำ โดยการตรวจสอบเครดิตบูโรเพื่อเข้าคลินิกแก้หนี้นอกจากทำเรื่องขอแบบออนไลน์ผ่านแอพธนาคารต่างๆ แล้วก็สามารถไปขอเอกสารได้ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (สำนักงานใหญ่) ก็ได้ ส่วนคนที่อยากรู้ว่าสมัครแล้วคลินิกแก้หนี้ใครผ่านบ้างหรือทำอย่างไรจะผ่าน ก็ต้องสอบถามสายด่วน 1443 หรือเข้าไปอ่านข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจคลินิกแก้หนี้ได้ที่ https://www.debtclinicbysam.com/ 

 

คุณจะได้อะไรจากคลินิกแก้หนี้ และจะแก้ปัญหาหนี้นอกระบบได้อย่างไร?

อ่านถึงตรงนี้บางคนก็คงจะสงสัยว่า สมัครคลินิกแก้หนี้แล้วจะช่วยแก้หนี้นอกระบบได้อย่างไร ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าคลินิกแก้หนี้จะให้อะไรกับคุณบ้าง โดยคลินิกแก้หนี้จะทำการรวมหนี้จากบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่างๆ ที่ขอกู้ผ่านบัตรเครดิตมาไว้เป็นยอดเดียว แล้วลดดอกเบี้ยเหลือเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ที่ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 10 ปี นอกจากนั้นคลินิกแก้หนี้ก็ยังช่วยทำการยืดระยะเวลาชำระหนี้ออกไป ถามว่าสิ่งเหล่านี้จะดีต่อคนอยากแก้หนี้นอกระบบอย่างไร คำตอบก็คือ กับคลินิกแก้หนี้ คุณก็ไม่ต้องไปทำการกู้ยืมเงินแบบนอกระบบเพื่อให้ตัวเองเป็นหนี้ เพราะคลินิกแก้หนี้จะช่วยให้คุณมีภาระทางการเงินที่น้อยลง จนไปอยู่ในจุดที่มีเงินหมุนเพียงพอที่จะชำระหนี้ถูกกฎหมาย ไม่ต้องเครียดกับการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบอีกต่อไป และเมื่อคลินิกแก้หนี้ช่วยให้คุณผู้ที่อยากปลดหนี้ทำการปลดหนี้สำเร็จแล้ว ก็อย่าไปสร้างภาระทางการเงินให้กับตัวเอง ผ่านการกู้ยืมหรือใช้จ่ายเกินจำเป็นจนต้องวนกลับมาสู่โครงการแก้หนี้อีกในอนาคต เพราะแม้ว่าคุณเคยผ่านและได้รับการช่วยเหลือจากคลินิกแก้หนี้ในรอบแรก ก็ไม่ได้หมายความว่าครั้งต่อไปคุณจะสมัครผ่านอีก การมีวินัยทางการเงินหลังจากแก้หนี้นอกระบบได้สำเร็จจึงถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD 0.00%
0.03
EUR –0.07%

Facebook

Facebook Pagelike Widget