เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ล่าสุดง่ายๆ พร้อมอัพเดทข่าวเงินช่วยชาวนาล่าสุด

ช่องทางในการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ล่าสุด เกษตรกรจะตรวจสอบได้หรือไม่และอย่างไร

 

ชาวนาและเกษตรกรจำนวนมากในปัจจุบันประสบความเดือดร้อนทั้งเพราะสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด รวมไปถึงราคาข้าวในตลาดที่ตกต่ำ จึงจำเป็นจะต้องเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 เพื่อดูว่าจะได้อย่างไรและได้เท่าไหร่ และสามารถนำเงินที่ได้จากการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 มาใช้จ่ายหรือมาใช้หนี้ที่เกิดขึ้นได้ โดยก่อนจะทราบช่องทางของเงินช่วยชาวนา หรือทำการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ก็ต้องมาดูกันก่อนว่าได้เท่าไหร่ โดย ณ ตอนนี้จะได้เงินช่วยเหลือชาวนาอยู่ที่ไร่ละ 1,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่อนุมัติโดยโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2564 / 2566 ซึ่งในปีที่แล้วเมื่อเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุด ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ได้ทำการโอนเงินให้แก่ครอบครัวชาวนา 4.6 ล้านครัวเรือน รวมเป็นเงินทั้งหมดกว่า 50,000 ล้านบาท โดยเงื่อนไขของผู้จะได้เงินก่อนทำการเช็คเงินช่วยเหลือเกษตรกรคือจะได้รับไม่เกินครอบครัวละ 20 ไร่หรือไม่เกิน 20,000 บาท สรุปก็คือถ้าปลูกข้าวเกิน 20 ไร่ก็จะได้เงินช่วยชาวนาถึงแค่ 20,000 บาทเท่านั้น

 

เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65ว่าเงินเกษตรกรเข้าวันไหน

 

คนที่สงสัยว่าเงินเกษตรกรเข้าวันไหน ปีที่แล้วได้มีการโอนเข้าในช่วง 13-17 ธันวาคมที่ผ่านมา อันเป็นเงินที่มาจากมาตราการช่วยเหลือชาวนาและเกษตรกรที่ทางคณะรัฐมนตรีได้ทำการอนุมัติเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยผู้ที่ต้องการจะเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาล่าสุดว่าเข้าบัญชีหรือยัง ก็สามารถเข้าไปกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักได้ที่เว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com/ เพื่อตรวจสอบและทำการเช็คว่าเงินเข้าบัญชีสาขาไหนและเท่าไหร่ ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและได้รับเงินแล้ว หน้าจอจะขึ้นว่า “โอนเงินเรียบร้อยแล้ว” สำหรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร ส่วนในกรณีที่ไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน ก็จะต้องติดต่อหน่วยงานผ่านช่องทางที่เกี่ยวข้องเพื่อทำเรื่องต่อไป หรือสอบถามที่สายด่วนของ ธ.ก.ส. เบอร์โทร 02-555-0555 ซึ่งเบอร์นี้จะสามารถโทรไปสอบถามเกี่ยวกับการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนถ้าอยากจะเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 จะได้เงินรอบใหม่เมื่อไหร่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีข่าวออกมา 

 

เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ล่าสุด และการตรวจสอบสถานะในปี 2566 / 2023

 

สำหรับเกษตรกรที่ต้องการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 64 65 ล่าสุด ในกรณีที่ใช้โปรแกรม LINE และอยากได้ข้อมูลใหม่ๆ ก็สามารถแอดไลน์ BACC Connect เพื่อจะได้อัพเดทข่าวและดูข้อมูลเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 และได้รับข้อมูลใหม่ๆ จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ได้แบบออนไลน์ได้ นอกจากนั้นการจะเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดยังสามารถทำได้ผ่านแอพ ธ.ก.ส. A-Mobile ส่วนใครที่คิดจะเข้าไปที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสถานะก็ต้องขอบอกว่านี่ไม่ใช่เว็บไซต์ทางการจากภาครัฐหรือเกี่ยวข้องกับทาง ธ.ก.ส.ในการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 จึงไม่ควรจะใช้เช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 แต่อย่างใด ดังนั้นก่อนจะทำการเช็คเงินช่วยเหลือเกษตรกรหรือเงินช่วยเหลือชาวนาก็จะต้องตรวจสอบช่องทางการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ให้ดี นอกเหนือไปจากนั้น สิ่งที่ควรจะทำเมื่อได้เงินช่วยชาวนาหรือเงินช่วยเหลือเกษตรกรก็คือการวางแผนการใช้เงินให้ดี เพราะไม่มีทางรู้เลยว่าทางรัฐบาลจะอนุมัติเงินช่วยชาวนาอีกทีเมื่อไหร่ ถ้าท่านผู้อ่านอยากทราบข้อมูลอัพเดตข่าวล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับการเช็คเงินช่วยเหลือชาวนาปี 65 ก็จะต้องคอยติดตามข่าวสารผ่านช่องทางออนไลน์และช่องทางอื่นๆ อยู่เรื่อยๆ 

ผลิตภัณฑ์ล่าสุด

สถาบันการเงิน

เกร็ดความรู้

ลิสซิ่งต่างๆ

เมนูนำทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

THB1
Thai Baht. Thailand
=
0.03
USD +0.53%
0.03
EUR +0.53%

Facebook

Facebook Pagelike Widget