Bank: ธนาคารออมสิน

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สนใจกู้ถูกกฎหมายผ่านสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์และสินเชื่ออาชีพอิสระที่สามารถทำบัตรกดเงินสดและลิสซิ่งรถยนต์ได้

  สินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพออมสินตอบโจทย์ผู้คนในปี 2022

  สร้างงานสร้างอาชีพออมสิน


  สินเชื่อความสุขจะเปิดให้บริการวันไหน?

  สินเชื่อความสุข


  ธนาคารออมสินอาชีพอิสระสมัครอย่างไร?

  ธนาคารออมสินอาชีพอิสระ


  ออมสินปล่อยสินเชื่อผ่านแอพ Mymo ปี 65

  ออมสินปล่อยสินเชื่อ


  สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินรู้ผลอนุมัติไวมาก

  สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน


  ประวัติความมาธนาคารออมสิน ธนาคารของรัฐเป็นอย่างไร บทบาทหน้าที่ของธนาคารออมสิน 2565

  หากพูดถึงธนาคารของรัฐ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับธนาคารออมสิน วันนี้เรามาดูประวัติที่น่าสนใจและบทความความสำคัญของธนาคารออมสินคืออะไรกันเลย 

   

  ธนาคารออมสิน ธนาคารของรัฐแห่งนี้มีประวัติความมาเป็นอย่างไร

  ธนาคารออมสินปัจจุบันมีอายุมากถึง 108 ปี โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ในปี พ.ศ.2456 ซึ่งแรกเริ่มเดิมที ธนาคารออมสินคือส่วนของคลังออมสินสังกัดกรมพระคลังมหาสมบัติ ซึ่งเป็นธนาคารของรัฐ สมัยก่อน GSB Bank ได้มีนโยบายต้องการให้ประชาชนนำเงินมาฝากรัฐ และจะให้ดอกเบี้ยสูง ๆ สมัยก่อนชื่อแบงค์ว่า “ลีฟอเทีย” โดยมีการดำเนินกิจการวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือและเปิดให้ประชาชนสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทันสมัยขึ้นเรื่อย ๆ ตามยุค ปัจจุบันธนาคารออมสินออนไลน์ก็ช่วยเหลือประชาชนเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น มีแอพธนาคารออมสินชื่อว่า Mymo ไม่ใช่ GSB Bank 

  ทั้งนี้หากใครต้องการติดต่อธนาคารออมสินสาขา ควรจะดูระยะเวลาเปิดปิดทำการ เพราะแต่ละแห่งจะมีเวลาธนาคารออมสินเปิดกี่โมงและปิดกี่โมงไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่ 8.30-17.00 ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลทั่วไปได้ที่เบอร์กลาง คือ เบอร์โทรธนาคารออมสิน 02 299 8000

   

  ธนาคารออมสินบทบาทหน้าที่ของธนาคารออมสิน

  บทบาทหน้าที่ของธนาคารออมสินในปัจจุบันถือ เป็นสถาบันการเงินที่ให้บริการด้านการเงิน การทำธุรกรรมอย่างครบวงจร ซึ่งภารกิจของธนาคารออมสิน จะมีอยู่ 5 ประการหลัก ๆ คือ

  1. เป็นธนาคารเพื่อการออม ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีออมทรัพย์ ฝากประจำ หรือการฝากแบบสลากออมทรัพย์
  2. เป็นธนาคารเพื่อสังคมและชุมชน ซึ่งจะมีการสนับสนุนสินเชื่อในส่วนที่ช่วยเหลือพัฒนาสังคม คุณภาพชีวิตให้คนสามารถเลี้ยงดูตนเองและประกอบอาชีพในระดับชุมชนได้ดี
  3. เป็นธนาคารของรัฐโดยเฉพาะ โดยจะเป็นถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของธนาคารของรัฐไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเคหะแห่งชาติที่จะมีการออกสินเชื่อธนาคารออมสินในส่วนนี้เป็นพิเศษ
  4. ธนาคารออมสินคือ การอำนวยความสะดวกแก่บุคคลทั่วไป ไม่ได้จำกัดเรื่องของอาชีพกลุ่มลูกค้าแต่อย่างใด มีการออกรางวัลให้อย่างเท่าเทียม
  5. บทบาทหน้าที่ของธนาคารออมสิน ที่วัตถุประสงค์บางส่วนเพื่อพัฒนาด้านธุรกิจ โดยจะสามารถขอเงินลงทุน ต่อยอดทางการค้าได้

   

  ธนาคารออมสิน ธนาคารของรัฐมีบริการต่างจากสถาบันการเงินอื่นอย่างไร

  หากเราเข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารออมสินที่ www.gsb.or.th ก็จะพบว่าการบริการธนาคารออมสินคือรูปแบบของการให้สินเชื่อและการทำธุรกรรมทั่วไป ซึ่งธนาคารออมสินคือธนาคารของรัฐ ทำให้รูปแบบของการให้บริการจะมีความสนองต่อนโยบายของรัฐได้มากกว่า หรือรับเอานโยบายจากรัฐมาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลิตภัณฑ์การกู้บ้านธนาคารออมสินที่จะลดดอกและมีระยะเวลายื่นการผ่อนชำระหรือกระทั่งมีช่วงระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยออกมาด้วยเช่นกัน