Tokyo Food Guide ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
Tokyo Food Guide
Share Button
 

Tokyo Food Guide

 

โตเกียวเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก เป็นเมืองที่มีความหลากหลายของอาหาร ทั้งอาหารญี่ปุ่นทั่วไป อาหารญี่ปุ่นตามภูมิภาค ไปจนถึงอาหารนานาชาติ ร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับรางวัล มิชลินสตาร์ มากกว่าทั้งปารีสและนิวยอร์กรวมกัน แต่อาหารที่ดีสามารถพบได้ทุกช่วงราคาจากแหล่งราคาถูกไปจนถึงร้านอาหารชั้นนำที่มีราคาแพง อยู่คั่นระหว่างราคาไม่แพง
 

จานพิเศษของโตเกียว

เป็นเมืองศูนย์กลางทางการเมืองของญี่ปุ่นมากว่า 4 ศตวรรษ โตเกียวเป็นเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากในด้านอาหารญี่ปุ่น ดังนั้นอาหารจานพิเศษของโตเกียวบางอย่างจึงเป็นที่นิยม และมักจะรู้จักกันดีในจานมาตรฐานแทนที่จะเป็นชนิดพิเศษในท้องถิ่น การสร้างสรรค์ในแบบท้องถิ่นจากโตเกียว มักจะเรียกว่า เอโดะ-เมอิ(เดิมเรียกว่า เอโดะ) ตามความหมายของตัวอักษรแปลว่า “หน้าของเอโดะ” ในการอ้างอิงถึงเอโดะเบย์ (อ่าวโตเกียวในตอนนี้) ซึ่งเป็นเมืองที่มีอาหารทะเลท้องถิ่น.
 

image002
นิกิริ ซูชิ เป็นซูชิที่ได้รับความนิยมมมากที่สุดในตอนนี้ นิกิริ ซูชิ เป็นอาหารจานด่วนในโตเกียว ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนของอาหารทะเลวางอยู่บนข้าวปั้นลูกเล็กๆ มันใช้เวลาน้อยมากและความพยายามที่จะจัดเตรียมมากกว่าซูชิแบบดั้งเดิม นิกิริ ซูชิ มีให้บริการในทั้งแบบร้านอาหารที่เป็นแบบสายพานที่มีราคาไม่แพงไปจนถึงร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน ตลาดปลา ซึคิจิเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้ทานซูชิที่สดใหม่
 
image003
เทมปุระ เป็นอีกจานที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น เทมปุระได้รับการพัฒนาขึ้นในเมืองหลวง ในสมียก่อนเอโดะส่วนใหญ่จะใช้ผักในการทำเทมปุระ แต่พ่อครัวในสมัยเอโดะได้เริ่มการนำเอาอาหารทะเลน้ำลึกจากเอโดะเบย์มาทำเป็นเทมปุระ ส่งผลให้เกิดความแตกต่างของอาหารมาขึ้นจนถึงทุกวันนี้ สามารถเข้าชมและเพลิดเพลินกับวิธีการทำเทมปุระได้เฉพาะที่ร้านเทมปุระเท่านั้น
 
 
image004
โซบะ บะหมี่โซบะ (เส้นบัควีท) เป็นอาหารยอดนิยมในหลายภูมิภาคของญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียวก็ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงสมัยเอโดะ และทุกวันนี้สามารถพบได้ทั่วไปรวมถึงร้านอาหารที่ยืนรับประทานและร้านอาหารที่เชี่ยวชาญเรื่องโซบะ(โซบะ-ยะ) การใช้เส้นจุ่มซอสเป็นธรรมเนียมที่ใช้กันอย่างหนาแน่นใน โตเกียว และการรับประทานจะจุ่มเส้นลงไปเพียงเบาๆ
 
 
image005
จังโกะนาเบะ จังโกะนาเบะเป็นหม้อไฟที่เป็นอาหารของนักมวยปล้ำซูโม่ มันเป็นอาหารสุขภาพที่อุดมด้วยโปรตีน เป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยปลาเป็นส่วนใหญ่ หรือ ไก่ และผักต่างๆตามฤดูการ สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะลองจังโกะนาเบะที่เป็นหนึ่งในความพิเศษของร้านอาหารรอบๆ โคคุงิคัง ซูโม่ สเตเดี่ยม ในเรียวโกคุ มีอยู่หลายร้านซึ่งมักจะดำเนินกิจการโดยอดีตนักซูโม่
 
image006
มอนจายากิ มอนจายากิ เป็นประเภทของแพนเค้กที่ทำจากแป้งและน้ำผสมกับส่วนผสมอื่นๆเช่นกะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก ๆ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ที่สุกแล้วซึ่งได้รับการปรุงแล้วย่างในกระทะร้อน และใช้ไม้พายขนาดเล็กที่ใช้ขูดมอนจายากิที่สุกแล้วออกจากกระทะแล้วกินมัน “ถนนสายมอนจายากิ” เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการกินอาหารจานนี้
 
 
image007

ทสึคุดานิ ทสึดานิ เป็นชิ้นอาหารขนาดเล็กที่ถูกเคี่ยว ส่วนผสมของซอสถั่วเหลืองและสาเกหวานเพื่อที่จะเก็บรักษามันไว้ รับประทานกันโดยทั่วไปกับข้าวสุก ทสึดานิ มีต้นกำเนิดมาจาก เกาะทสึคุดาจิมะ ใกล้กับคิชิมะที่โทะกุงะวะ อิเอะยะสุ ชาวประมงจะมีฝีมือในการทำ ทสึดานิ
 
 
 
image008
ขนมโตเกียวโตเกียวเป็นที่ตั้งของหลากหลายชนิดของขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม (วางาชิ) เหล่านี้รวมถึงขนมหวาน เช่น นิงเกียวยากิ ขนมเค้กที่มีรูปร่างเหมือนตุ๊กตาหรือรูปแบบอื่น ๆเต็มไปด้วยถั่วแดงเม็ดเล็กๆ ,โดรายากิ ขนมที่ทำจากแป้งแพนเค้กสองแผ่นมีใส้ถั่วแดงคั่นตรงกลาง และ อังมิสึ ขนมที่ประกอบด้วยวุ้นเยลลี่ ถั่วแดง โมจิขนาดเล็กและผลไม้ ราดด้วยน้ำเชื่อมสีดำ

 

อาหารจากภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่น

โตเกียวยังเป็นสถานที่ที่ดีที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารญี่ปุ่นระดับภูมิภาคจากทั่วประเทศ ซึ่งมีอยู่ในโตเกียวตั้งแต่สมัยเอโดะเมื่อขุนนางระดับภูมิภาค (ไดเมียว) จากทั่วประเทศญี่ปุ่นถูกบังคับให้บำรุงรักษาบ้านพักขนาดใหญ่ในเมืองหลวง และใช้เวลาหลายปีจะมีสลับกัน โดยผลพลอยได้ของนโยบายนี้เพื่อให้ขุนนางระดับภูมิภาคภายใต้การควบคุมของโชกุนได้ไหลบ่าเข้ามา และนำรูปแบบการปรุงอาหารในภูมิภาคต่าง ๆ เข้ามาในเมืองหลวง วันนี้อาหารจากทั่วประเทศสามารถพบได้ที่ร้านอาหารที่เชี่ยวชาญเรื่องอาหารในระดับภูมิภาค บางส่วนของอาหารที่นิยมมากที่สุดในภูมิภาคที่สามารถลิ้มลองได้ทั่วโตเกียวมาจาก โอกินาว่า, คาโกชิมา, ฟุกุโอกะ, เกียวโตและฮอกไกโด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมักจะเข้ามาเปิดร้านในโตเกียวและพยายามที่จะขยายสาขาเพื่อสร้างชื่อเสียง
 

ร้านอาหารนานาชาติ

อาหารนานาชาติเป็นที่นิยมอย่างมากในโตเกียว และพ่อครัวชาวญี่ปุ่นจำนวนมากได้รับการยอมรับสำหรับทักษะในการปรุงอาหารต่างประเทศ ซึ่งมักจะถูกอบรมทักษะการปรุงอาหารมาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ โตเกียว เป็นที่ตั้งของชุมชนระหว่างประเทศต่างๆ ซึ่งได้นำความหลากหลายของอาหารที่แตกต่างกันเข้ามาด้วย ในขณะที่อาหารยอดนิยม เช่น จีน , อินเดีย , อิตาลี , ฝรั่งเศส และเกาหลีสามารถพบได้แทบทุกที่ในเมืองนอกจากนี้ยังมีบางเขตที่ให้บริการอาหารนานาชาติที่ประสบความสำเร็จน้อยโดยเฉพาะรอบๆสถานทูตตั้งอยู่ใน อาซาบุ, ฮิโร และ เมืองโรปปงกิ
 

image009

 

ด้านล่างนี้คือบางส่วนของเมืองที่เป็นศูนย์รวมของนานาชาติ :
 

image011
ชินโอคุโบะ-โคเรียทาวน์ชินโอคุโบะ รูจักกันอย่างแพร่หลายในโตเกียวว่าเป็นเมืองเกาหลี เพราะมีชาวเกาหลีอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีร้านค้าและร้านอาหารเกาหลีอยู่มากมายตามถนนสายหลักและถนนโดยรอบ สถานีรถไฟชินโอคุโบะ สถานีหยุดรสทางทิศเหนือของสถานีชินจุกุ
 
 
image012

คากุระซากะ-ฝรั้นชทาวน์คากุระซากะ ถือว่าเป็นสถานที่ที่เป็นการแสดงตนของฝรั่งเศส เนื่องจากมีโรงเรียนฝรั่งเศส และศูนย์วัฒนธรรมญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส อยู่บริเวณใกล้เคียง มีร้านกาแฟและร้านอาหารฝรั่งเศสมากมายที่สามารถพบได้ทั่วทั้งเมืองรวมถึงโฮสต์ของหรูยอดนิยม และร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทันสมันและแบบดั้งเดิม
 
 
image013

อิเคะบุคุโระ-ไชน่าทาวน์อิเคะบุคุโระเป็นหนึ่งในศูนย์กลางเมืองใหญ่ของโตเกียวตามแนวเส้นทางยะมะโนะเตะ พื้นที่ทางตอนเหนือของสถานีได้กลายเป็นเมืองเล็กๆของไชน่าทาวน์ ที่ทันสมัยและมีร้านอาหารจีนที่หลากหลาย แต่ไม่มีประตูทางเข้าที่โดดเด่น และยังมีวัดจีนหรือความหนาแน่นของร้านอาหารจีนที่พบในประวัติของไชน่าทาวน์ในญี่ปุ่น

 
 

พื้นที่รับประทานอาหาร

 
พื้นที่รับประทานอาหารจำนวนมากทุกประเภทสามารถพบได้ทั่วโตเกียว ในขณะที่ร้านอาหารจะสามารถพบได้ง่ายทุกที่ในเมือง สถานที่ที่ดีสำหรับความหลากหลายของอาหารมักจะอยู่รอบๆสถานีรถไฟ แหล่งบันเทิง และร้านอาหารชั้นของห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ที่มักจะมีการเลือกร้านอาหารที่ดีตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารนานาชาติ ร้านอิยาซากิเป็นสถานที่ที่สามารถพบร้านอาหารได้มากที่สุดและเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะสามารถลิ้มลองความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่น และสามารถพบร้านอาหารได้เป็นกลุ่มๆรอบๆสถานีรถไฟและย่านบันเทิงและให้บริการอาหารที่เป็นที่นิยม เช่น ยากิโทริ ซาชิมิ และแน่นอนว่าต้องมีเบียร์ ต่อไปนี้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบสบาย ๆสักสองสามที่รอบโตเกียวที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับบรรยากาศของพวกเขา
 

image014
ชินจูกุ อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของสถานีชินจูกุเป็น โอโมอิเดะ โยโคะโจ เป็น เครือข่ายขนาดเล็กของซอยที่รู้จักเรียกขานว่า Piss Alley เป็นถนนแคบ ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเล็กๆหลายสิบร้าน ส่วนใหญ่จะขายอาหารประเภท ยากิโทริ แต่ก็ยังมี ราเม็ง โซบะ และคุชิยากิอยู่ด้วย ร้านอาหารหลายแห่งมีเพียงเคาน์เตอร์ขนาดเล็กและสามารถรองรับได้น้อยกว่าสิบคน ในขณะที่ร้านที่ใหญ่ขึ้นอาจจะมีโต๊ะสองสามตัวหรือมีสองชั้น
 
image015
ยุราคุโจ เป็นย่านร้านอาหารที่มีชีวิตชีวาสามารถพบได้ตั้งอยู่ใต้รางรถไฟที่อยู่รอบ ๆ สถานีรถไฟ ยุราคุโจ พื้นที่ที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า “ยุราคุโจ กาโดะ ชิดะ” (ภายใต้รั้วยุราคุโจ) หรือบางครั้งก็เรียก “ถนน ยากิโทริ” เพราะมีร้านยากิโทริอยู่เป็นจำนวนมาก แต่มีร้านอิซากายะและผับต่างประเทศเป็นที่นิยมด้วย ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่รายล้อมด้วยการพูดคุยของลูกค้ารายอื่น ๆ ผสมกับเสียงของรถไฟผ่านไปมา
 
image016
อาซากุสะ อยู่ทางทิศตะวันตกของ วัดโซเซ็นจิ ใน อาซากุสะ เป็นถนนยาว 70-80 เมตรเรียงรายไปด้วย อิซากายะ ที่คายเสน่ห์ความคิดถึง มีชื่อเล่นว่า “สิงห์ถนน” หลังจากที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นที่นิยมในพื้นที่ ถนนเส้นนี้ยังมีร้านอาหารที่เชี่ยวชาญทางด้านเนื้อตุ๋นและอาหารอื่นๆที่เข้ากันด้วยดีกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

อาหารรสเลิศ

 
โตเกียวเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับอาหารรสเลิศและมีร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินเยอะที่สุดที่สุดในโลกร้านอาหารที่มีอาหารรสเริสมักจะอยู่ตรงชั้นบนสุดตึกสูงระฟ้าและโรงแรมขนาดใหญ่และอาหารที่เสิร์ฟในร้านอาหารเหล่านี้มักจะมีตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมไปจนถึงอาหารนานาชาติและอาหารที่มีกรผสมผสาน แน่นอนว่ามีแนวโน้มที่จะมีราคาแพงและอาการบางอย่างอาจจะต้องจองล่วงหน้า
 
ต่อไปนี้คือย่านที่เป็นที่รู้จักกันสำหรับร้านอาหารที่หรูหรา :
 

image017
สถานีรถไฟโตเกียว
มีตึกระฟ้าอยู่หลายมากมายตั้งอยู่ทางด้าน มะรุโนะอุชิ ของสถานีโตเกียว เช่น อาคารมะรุโนะอุชิ ซึ่งมีหลากหลายภัตตาคารบนชั้นสองของท็อปวิวที่มีมุมมองออกไปในเมือง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชั้นเลิศต่าง ๆ ภายในโรงแรมชั้นนำหลายแห่ง เช่น โรงแรมสถานีรถไฟโตเกียว เดอะ เพนนินซูล่า และ เดอะ ชังรีล่า
 
image019
ชิโอโดเมะ ชิโอโดเมะ เป็นเขตเมืองที่ทันสมัย เพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ กับทางเดินที่ยกระดับ ตึกระฟ้าและโรงแรมบางส่วนที่เป็นสถานที่รับประทานอาหารที่ดีและสามารถมองเห็นวิวทิวทัศทั่วเมือง เช่น คาเรตต้า ชิโอโดเมะ, ชิโอโดเมะ ซิตี้ เซ็นเตอร์, และโรงแรมคอนราด
 
 
image020

ชินจูกุ มีห้างสรรพสินค้าและแรมขนาดใหญ่มากมาย ชินจูกุ มีตัวเลือกมากมายสำหรบนักท่องเที่ยวสำหรับการรับประทานอาหาร ร้านอาหารในตึกระฟ้าตังอยู่ทางด้านตะวันตกของสถานีชินจูกุเช่นเดียวกับโรงแรมหรู มีตัวเลือกสำหรับการรับประทานอาหารรสเลิศที่นอกเหนือจากการรับประทานอาหารแบบสบายในพื้นที่
 
 
image021
กินซ่า กินซ่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งของแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโตเกียว เป็นย่านรับประทานอาหาร และยังเป็นส่วนที่มีบ้านและอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดในญี่ปุ่น ในขณะที่ไม่ได้มีร้านอาหารหรูอยู่บนตึกระฟ้า แต่คุณสามารถหาร้านอาหารหรูได้ตามห้างสรรพสินค้าและภายในอาคารตามท้องถนนได้เลย
 
 
image022
อาซาบุ
พื้นที่ของอาซาบุตั้งอยู่ระหว่าง รปปงงิ และ ฮิโร่ เป็นที่ตั้งของสถานทูตและสถานกงสุลหลายประเทศ ซึ่งทำให้มีผลพลอยได้ คือมีร้านอาหารนานาชาติ และรวมถึงร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน อยู่หลายร้าน

 
 

Themed Dining

ธีมคาเฟ่ เช่น แม่บ้าน และบัตเลอร์คาเฟ่ เช่นเดียวกับคาเฟ่สัตว์เลี้ยงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุด คุณสามารถพูดคุยเล่นเกมกับแม่บ้าน พ่อบ้าน หรือใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงต่างๆ เช่น แมว กระต่าย หรือนก ในขณะที่รับประทานอาหารว่าง หรือเพลิดเพลินกับกาแฟ หรือชา ร้านคาเฟ่แนวแม่บ้านสามารถพบได้ง่ายในย่านอากิฮาบาระ แต่ว่า ร้าน บัตเลอร์คาเฟ่จะพบมากในบริเวณรอบๆ ย่านอิเกะบุกุโระ และร้านกาแฟสำหรับสัตว์เลี้ยงสามารถพบได้ในจำนวนที่น้อยทั่วเมือง ซึ่งทุกประเภทของร้านกาแฟเหล่านี้มักจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆที่นอกเหนือไปจากค่าอาหารและเครื่องดื่ม และนอกจากนี้ยังมีคาเฟ่แนวอื่นๆอีกเช่น มูมิน, กันดั้ม, และ เอเคบี48(วงไอดอลของญี่ปุ่น) ที่แฟนๆสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มแนวต่างๆได้ เมนูที่ร้านคาเฟ่ เอเคบี48 จะมีความแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไปอยู่เล็กน้อยและขึ้นอยู่กับอาหารที่สมาชิกของ เอเคบี48 นั้นชื่นชอบ ร้านคาเฟ่เหล่านี้ยังขายสินค้าที่เกี่ยวกับตัวละครภายในร้านอีกด้วย ขอเตือนว่าร้านคาเฟ่ยอดนิยมเหล่านี้อาจจะมีคิวยาวในช่วงสุดสัปดาห์
 

image023

 
ยังมีอีกประเภท ของการรับประทานอาหารที่เป็นแนวสวนสนุก (หรือเรียกว่าพิพิธภัณฑ์อาหาร) ซึ่งจะมีรูปแบบอาหารที่แตกต่างกันโดยเฉพาะ โดยเฉพาะราเม็งหรือเกี๊ยวซ่า ถึงแม้จะมีชื่อว่าสวนอาหาร แต่มักจะอยู่ในร่มและคล้ายๆกับศูนย์อาหาร ยกเว้นในกรณีที่ผู้ขายจะมีการขายอาหารในรูปแบบของตามแต่ละภูมิภาค บางสวนอาหารที่อยู่รอบโตเกียว เช่น นัมจา เกี๊ยวซ่า สเตเดี่ยม ในย่านอิเกะบุกุโระ, ป่าขนมหวานจิยูกาโอกะ และสวนอาหารราเม็ง ที่ห้างอควาซิตี้ บนเกาะโอไดบะ
 
สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่มองหาอาหารที่มีความแปลกและความบันเทิง เช่น ร้านอาหารแนวนินจา ร้านอาหารแนวหุ่นยนต์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณสามารถสนุกไปด้วย เช่น ร้านอาหารแนวสยองขวัญ เดอะ ร็อค อัพ และร้านอาหารแนวโรงพยาบาล อัลคาทรัส อีอาร์ ในโตเกียว ร้านอาหารแนวสวนสนุกจะได้รับการตกแต่งคล้ายๆกับสวนสนุก มีแนวอาหารและเครื่องแต่งกายของพนักงานเป็นแบบเฉพาะ อาหารมักจะเป็นไปตามรูปแบบโดยรวมของร้านอาหารและอาจจะมีการแสดงบางส่วนในระหว่างของมื้ออาหาร ร้านอาหารแนวหุ่นยนต์ เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่มีการแสดงในช่วงอาหารค่ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีการเต้นสดและให้ความบันเทิงเป็นหลักมากกว่าการให้บริการด้านอาหาร
 
Robot Restaurant

 

อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น

 
โรงแรมเป็นสถานที่ที่ง่ายที่สุดที่จะลองอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการนำเสนอชุดอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นและบุฟเฟ่ทั้งแบบญี่ปุ่นและแบบตะวันตก การหาอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นรับประทานมักจะเป็นเรื่องยากเพราะร้านอาหารและร้านกาแฟส่วนใหญ่มักจะให้บริการอาหารเช้าแบบตะวันตกหรือกาแฟและขนมปังปิ้งเป็นชุดเท่านั้น ทางเลือกหนึ่งที่อาจจะเป็นร้านอาหารกิวด้งซึ่งมักจะนำเสนอชุดอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นพื้นฐานในราคาถูก สำหรับคนที่มีความกล้า มีร้านซูชิรอบๆ ซึกิจิ เปิดตั้งแต่เช้ามืด คุณจะมีอาหารเช้าซูชิที่สดใหม่รับประทานและได้รับประสบการณ์ในความคึกคักของตลาด หากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารทะเลดิบได้ ก็จะมีร้านอาหารทั้งภายในและภายนอกตลาดที่ให้บริการอาหารที่ปรุงสุก ร้านซูชิใน ซึกิจิ จะมีเพยงไม่กี่ร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงบ่าย.
 

Tsukiji restaurants

 

1,815 total views, 3 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความTokyo Food Guide