สถานที่ท่องเที่ยวเขตโทโฮคุ ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
สถานที่ท่องเที่ยวเขตโทโฮคุ
Share Button

โทโฮคุ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง แตกต่างกันไปตามสภาพภูมิศาสตร์ อาทิเช่น คาบสมุทรชิโมคิตะ พิพิธภัณฑ์ฟูกูชิม่า เป็นต้น

11
 
1. คาบสมุทร Shimokita ทัวร์ญี่ปุ่น
 

   คาบสมุทร Shimokita (下北半島, Shimokita Hanto) เป็นคาบสมุทรขวานรูปตั้งอยู่ที่ปลายเหนือสุดของเกาะหลักฮอนชูของญี่ปุ่นแหล่งท่องเที่ยวหลักคาบสมุทรระยะไกลเป็น Osorezan (“ความกลัวภูเขา”) ซึ่งเป็นที่แห้งแล้งและภูมิทัศน์กำมะถันที่อุดมไปด้วยจะคล้ายกับคำอธิบายของนรกที่นับถือศาสนาพุทธ คาบสมุทรเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปสำหรับทัศนียภาพอันขรุขระของภูมิทัศน์ป่าและสภาพอากาศที่รุนแรงในขณะที่ประเด็นเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้พวกเขายังมีผลในการปิดอย่างกว้างขวางในช่วงฤดูหนาว

 
 

12
 
2. เทศกาลคามาคุระโยโคเทะ ทัวร์ญี่ปุ่น
 

   ในปี 2015 งานเทศกาลจะขยายไปยังรวมถึงที่อยู่ติดกันในวันเสาร์และจัดขึ้นตั้งแต่ 14-16 กุมภาพันธ์เทศกาลคามาคู โยโคเทะ (横手の雪祭り, โยโคเทะ ไม่มี Yuki Matsuri) มีประวัติของประมาณ 400 ปีที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องที่จัดขึ้นทุกปีในวันที่ 15 และ 16 ในเมืองโยโคเทะในจังหวัดอาคิตะทิศตะวันออกเฉียงใต้เทศกาลมีบ้านกระท่อมน้ำแข็งหิมะเยอะเหมือนที่เรียกว่าคามาคุระซึ่งถูกสร้างขึ้นในสถานที่ต่างๆทั่วเมือง ภายในแต่ละคามาคุระมีแท่นบูชาหิมะที่อุทิศตนเพื่อพระเจ้าน้ำเพื่อให้ผู้คนสวดภาวนาให้น้ำเพียงพอเตาถ่านที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความอบอุ่นและมีเค้กข้าวย่างในตอนเย็น (18:00-21:00) เด็กเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเทียวในงานเทศกาลคามาคุระของพวกเขาและให้พวกเขาได้เค้กข้าวและ Amazake, ประเภทของไวน์ข้าวอบอุ่นหวานกับศูนย์หรือปริมาณแอลกอฮอล์ที่ต่ำมากในทางกลับกันผู้เข้าชมให้เสนอขายให้แก่เทพน้ำที่แท่นบูชา

   พื้นที่เทศกาลขยายทางทิศตะวันออกของสถานีโยโคเทะเพื่อโยโคเทะปราสาทซึ่งตั้งอยู่ประมาณสองกิโลเมตรห่างข้ามจากแม่น้ำโยโคเทะเริ่มต้นจากสถานีที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นสบายตามถนนในเมืองและชื่นชมฉากของคามาคูสร้างข้างบ้านในละแวกใกล้เคียง นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะมีส่วนร่วมในการทำคามาคุระที่หนึ่งในมือในการประชุมที่ Komyoji ปาร์ค Kamakurakan ฮอลล์แยมคู่ของคามาคูระตลอดทั้งปีในระดับ -10 ขนาดเล็กห้องเซลเซียสทำให้เป็นไปได้สำหรับผู้เข้าชมจะได้เห็นหิมะที่บ้านเหล่านี้แม้ในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่นในพื้นที่ใกล้กับฮอลล์, คามาคูหลายรูปปั้นหิมะและร้านอาหารในช่วงเทศกาลสามารถพบได้พร้อมกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา

 
 

15
 
3. วัด Yamadera
 

   เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่ในภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองยามากาตะบริเวณวัดขยายสูงขึ้นภูเขาสูงชันจากที่มีมุมมองที่ดีลงบนหุบเขา วัดก่อตั้งขึ้นกว่าพันปีมาแล้วในปี 860 เป็นวัดของนิกาย Tendai ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการ Risshakuji ชื่อที่นิยมของ Yamadera, หมายความว่า “วัดภูเขา” ในความหมายของภาษาญี่ปุ่นฐานของภูเขาตั้งอยู่ประมาณห้านาทีถ้าเดินจากสถานีรถไฟ Yamadera และมีหลายร้านค้าและร้านอาหารที่ให้ความสำคัญไปที่วัดโดยผู้เข้าชมจำนวนมากนอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่มีขนาดเล็กเพียงแค่ข้ามสะพานไปตามทางจากสถานีไปยังวัด ในช่วงระยะเวลาต้น (794-1185) มีพระสงฆ์ในพุทธศาสนาที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคชายแดนของประเทศในภูมิภาคโตโฮกุ พระสงฆ์ที่ Jikaku Daishi ก่อตั้ง Yamadera ในปัจจุบันยะมะงะตะซึ่งในขณะนั้นเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเดวาที่มีความรุนแรงมากทางตอนเหนือของพรมแดนของประเทศ

    ทัวร์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่รอบฐานของภูเขาเป็นอาคารหลายวัดรวมทั้ง Konponchudo ฮอลล์ห้องโถงใหญ่ของ Yamadera อาคารไม้บีชเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดและเก็บพระพุทธรูปและเปลวไฟที่มีการกล่าวว่าจะได้รับการเผาไหม้ตั้งแต่รากฐานของ Yamadera เปลวไฟได้ถูกนำมาจากวัด Enryakuji ในเกียวโตวัดหัวของนิกาย Tendai ซึ่ง Yamadera นอกจากนี้รอบฐานของภูเขาเป็นบ้านสมบัติเล็ก ๆ ที่ต้องมีค่าแรกเข้าในการเข้าถึงพื้นที่ด้านบนของบริเวณวัดที่ผู้เข้าชมจะต้องปรับราคาขึ้นเส้นทางที่นำไปสู่ภูเขาขึ้นใช้เวลาประมาณ 30 นาทีและจะเริ่มต้นหลังจากที่ประตู Sanmon ตั้งอยู่เดินสองสามนาทีจากห้องโถงใหญ่ที่ค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่มีขนาดเล็กจะต้องจ่ายค่าขึ้นภูเขาหินมีประมาณ 1000 ขั้นตอนซึ่งอาจจะทำให้วิธีการที่ยากลำบากสำหรับผู้เข้าชมบางส่วนมีโคมไฟหินและรูปปั้นขนาดเล็กในป่ารอบตามวิธีการที่ทำให้การปรับขึ้นในชั้นบรรยากาศ ใกล้ด้านบนเส้นทางผ่านหินขนาดใหญ่ไมด้า Hora ซึ่งมีรูปร่างเหมือนดาพระพุทธเจ้า ไม่นานหลังจากที่ผู้เข้าชมจะถึงประตูNiōmonที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และเป็นหนึ่งในวัดตึกใหม่จากที่บริเวณวัดบนเริ่มต้น

 
 

17
 
4. วัด Rinnoji ในเซนได
 

   ไปทางทิศเหนือของเมืองเซนไดเมื่อครั้งแรกอาจจะเป็นวัดที่ค่อนข้างเคหะอย่างไรก็ตามนอกเหนือจากห้องโถงใหญ่ของวัดเป็นสวนญี่ปุ่นที่สวยงามและมีเจดีย์ที่มีความคุ้มค่าเข้าชมวัดก่อตั้งขึ้นในปี 1441 โดย Mochimune เป็นสมาชิกของตระกูลวันที่ควบคุมในภายหลังส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ Rinnoji เป็นวัดในครอบครัวของตระกูลวันที่และแม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่เสมอที่จุดปัจจุบันในเซนไดก็ย้ายไปที่นั่นด้วยกันกับครอบครัววันในช่วงต้นปี 1600 ทั้งหมดของอาคารที่ได้รับการบูรณะเมื่อเร็ว ๆ นี้ปรากฏตัวเดิมของพวกเขาผู้เข้าชมสวนภายใน Rinnoji สามารถเดินไปตามเส้นทางต่างๆชื่นชมปลาคราฟ (carps), มีเจดีย์สามชั้นและต้นไม้มีดอกไม้และพืชนอกจากนี้ยังมีม้านั่งหลายสำหรับผู้เข้าชมที่จะนั่งและผ่อนคลายได้

 
 

18
 
5. บันได
 

    บันได (磐梯) อยู่ภูมิภาคในจังหวัดฟุกุชิมะเป็นสถานที่กลางแจ้งที่น่าสนใจที่นำเสนอการเดินทางที่แตกต่างกันและโอกาสในการเดินป่าในช่วงฤดูร้อนและเล่นสกีในฤดูหนาวมันอยู่รอบภูเขาบันไดภูเขาไฟสุดท้ายที่ปะทุขึ้นในปี 1886 การปะทุโฉมหน้าภูเขาและสร้างบ่อจุดไฮแลนด์บันไดก็รู้ว่าเป็นอุระบันได (ตัวอักษร “หลังบันได”)เหนือขึ้นไปอยู่ภูเขาซู,มีเทือกเขาภูเขาไฟรวมถึงรูปทรงสวยงามซู-Kofuji (“ลิตเติ้ลซูฟูจิ”) ซึ่งมีลักษณะและตั้งชื่อตามขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากขึ้นภูเขาไฟฟูจิไปทางทิศใต้ของภูเขาบันไดเป็นทะเลสาบ Inawashiro หนึ่งในทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

 
 

19
 
6. พิพิธภัณฑ์ฟูกูชิม่า
 

   จังหวัดฟุกุชิ Prefectural Museum ( 福島県立博物館ฟูกูชิม่า Kenritsu Hakubutsukan ) ใน Aizu มีนิทรรศการถาวรกว้างขวางที่แสดงให้เห็นประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นยืดออกจากโบราณคดีพบจาก Jomon ระยะเวลา (300 BC) เพื่อสิ่งประดิษฐ์ของชีวิตประจำวันในปี 1950 อาคารที่มีขนาดใหญ่และกว้างขวางช่วยให้พิพิธภัณฑ์จะได้มีการแสดงที่ค่อนข้างใหญ่และน่าประทับใจ

   นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการถาวรมีพื้นที่เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพการจัดนิทรรศการที่แตกต่างชั่วคราวที่ผ่านมาพิพิธภัณฑ์ฟูกูชิม่านำเสนอผลการสำรวจที่น่าสนใจและให้ข้อมูลของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมญี่ปุ่นเช่นเดียวกับลักษณะเฉพาะของจังหวัดฟุกุชิมะอยู่ในแผ่นพับภาษาอังกฤษอย่างละเอียดสามารถใช้ได้ซึ่งจะอธิบายส่วนใหญ่หลักๆของนิทรรศการถาวรไว้

 
 

20
 
7. สวนสนุกน้ำอิวากิ
 

    อิวากิ (いわき) เป็นเมืองในจังหวัดฟูกูชิม่าอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกประมาณ 50 กิโลเมตรทางใต้ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เป็นเมืองที่ได้รับความเสียหายจากทั้งแผ่นดินไหวและสึนามิแต่สถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากได้เปิดในขณะเดียวกันระดับรังสีในเมืองเป็น 2-3 ครั้งสูงกว่าก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์แต่เป็นไปอยู่ภายในขอบเขตความปลอดภัย

    การทำเหมืองแร่ถ่านหินเป็นอุตสาหกรรมหลัก Iwaki จากยุค 1870 เพื่อ 1960 เป็นซีถ่านหินอิวากิและพิพิธภัณฑ์ฟอสซิล เมื่อน้ำมันเข้ามาเป็นแหล่งพลังงานที่โดดเด่นในญี่ปุ่นเหมืองถ่านหินเริ่มปิดและเมืองหันไปสร้างแหล่งท่องเที่ยวเพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่ ในปี 1966 เป็นรีสอร์ทสวนน้ำใหม่ที่มีรูปแบบฮาวายที่ถูกสร้างขึ้นในรีสอร์ทน้ำพุร้อนของ Yumoto Onsen ที่รู้จักกันตอนนี้เป็นสปารีสอร์ทฮาวายเอียนมันก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของวันนี้อิวากิ

 
 

7,516 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความสถานที่ท่องเที่ยวเขตโทโฮคุ