ภูมิภาคโทโฮคุ ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ภูมิภาคโทโฮคุ ทัวร์ญี่ปุ่น
Share Button
 

ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

 

เขตโทโฮคุ (東北地方, Tōhoku) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางเหนือของฮอนชู มีทั้งหมด 6 จังหวัด

ได้แก่ จังหวัดอะโอะโมะริ จังหวัดอิวะเตะ จังหวัดมิยะงิ จังหวัดอะกิตะ จังหวัดยะมะงะตะ จังหวัดฟุกุชิมะ
 
โทโฮะกุ แปลตรงตัวว่า “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” เป็นอนุภูมิภาคของญี่ปุ่น ดินแดนที่ครอบคลุมพื้นที่หนึ่งในสี่ทางเหนือของเกาะฮนชู มีชื่อเดิมว่า “มิชิโนะกุ” แปลว่าถนนภายในหรือถนนสายแคบ เนื่องจากในอดีตนั้นยากต่อการเข้าถึง ด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาขรุขระ และฤดูหนาวอันโหดร้าย โทโฮะกุเป็นดินแดนที่ยังคงธรรมชาติอันสวยงาม และเป็นแหล่งของน้ำพุร้อนจำนวนนับไม่ถ้วน นอกจากนั้น โทโฮะกุยังเป็นดินแดนแห่งตำนานเรื่องเล่าขานมากมาย และเป็นแห่งสุดท้ายที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตขนบประเพณีญี่ปุ่นโบราณอยู่ รวมถึงหัตถกรรมพื้นเมืองที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ ภายใต้ความเจริญและอารยธรรมสมัยใหม่ที่หลั่งไหลเข้ามา
 

tohoku
 

Tohoku ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและสึนามิวันที่ 11 มีนาคมปี 2011 และต่อมาเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์รั่วไกลจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ แต่ในปัจจุบันพื้นที่ส่วนใหญ่ของโทโฮคุ ก็สามารถอยู่ได้อย่างปลอดภัย และไม่เกิดผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวและผู้ที่อาศัย
 

tohoku
 

อนุภูมิอากาศในโทโฮะกุ ถูกแบ่งโดยเทือกเขาที่เป็นแนวยาวจากเหนือลงมาเป็นสองด้าน คือทางด้านฝั่งทะเลญี่ปุ่น จะมีอากาศหนาวเย็น หิมะตกหนักในฤดูหนาว ในขณะที่ทางด้านฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกจะมีอากาศอบอุ่นกว่า ประชากรที่อาศัยอยู่ในแถบโทโฮะกุ ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 9 ล้านคน ลดลงจากปี พ.ศ. 2538 ที่ 9.8 ล้านคน ซึ่งเป็นสถิถิสูงที่สุด หากเทียบกับมาตรฐานของญี่ปุ่นแล้ว จัดว่ามีประชากรค่อนข้างเบาบาง บนพื้นที่ราบและลุ่มแม่น้ำเป็นแหล่งเกษตรกรรม หนึ่งในสี่ของข้าวที่ผลิตในญี่ปุ่นมาจากภูมิภาคนี้
 

tohoku2
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูมิภาคโทโฮคุ
 
 

วัดฮาเสะเดระ Hasedera Temple

วัดฮาเสะเดระ ตั้งอยู่ในภูเขาทางด้านทิศตะวันออกของภูมิภาคอะซึกะ วัดถูกก่อตั้งขึ้นในปี 686 ซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่เป็นวัดใหญ่ของโรงเรียนสอนศาสนาบุนซังที่สอนเกี่ยวศาสนานิกายชินกอน ตั้งอยู่ในหุบเขาฮาเซเดระ มีอาคารกว่า 30 หลังที่สร้างอยู่ตามแนวเขาที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมด้านในได้ ห้องโถงใหญ่จะอยู่ด้านบนสุดและมุมมองสภาพแวดล้อมจากระเบียงที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูซากุระและช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี การเข้าถึงฮาเสะเดระที่ประกอบไปด้วยวัดและเมืองขนาดเล็ก ที่มีร้านอาหารและร้านค้าที่ให้บริการแก่ผู้เข้าชมวัดมานานนับศตวรรษ ตรงฐานของวัดจะเป็นประตูนิโอม่อน และมีรูปปั้นของเทพเจ้าผู้ปกครองตั้งอยู่ด้านใน ซึ่งมีทางเดินยาวเกือบ 400 ขั้น ที่นำไปสู่ห้องโถงใหญ่ ผ่านอาคารอื่นๆมากมาย มุมมองจากด้านบนเป็นมุมมองที่มีวิวที่น่าทึ่งในช่วงฤดูซากุระและฤดูใบไม้ร่วง ...
Read More

วัดยามะเดระ (Yamadera Temple)

วัดยามะเดระ Yamadera Temple วัดยามะเดระ (山寺) เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่ในภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองยามากาตะ บริเวณวัดยืดสูงขึ้นบนภูเขาสูงชัน ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามเมื่อมองลงไปยังหุบเขา วัดนี้ก่อตั้งเมื่อพันกว่าปีมาแล้ว ในปี 860 เป็นวัดในนิกายเท็นได ภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการ ริชชะคุจิ ชื่อของยามะเดระ ในภาษาญี่ปุ่นหมายความว่า “วัดภูเขา” การเดินไปยังเชิงเขาใช้เวลาเพียง 5 นาที ...
Read More

ฮาวายเอี้ยน รีสอร์ท สปา (Spa Resort Hawaiians)

ฮาวายเอี้ยน รีสอร์ท สปา (Spa Resort Hawaiians) ฮาวาเอี้ยน รีสอร์ท สปา เป็นสวนน้ำแบบครบวงจรมีออนเซ็นและสิ่งอำนวยความสะดวกความบันเทิงที่มีรูปแบบฮาวาย ตั้งอยู่ในจังหวัดอิวากิฟูกูชิม่าและเป็นที่รู้จักในชื่อ Joban เปิดตัวในปี 1966 มันเป็นสวนสนุกแห่งแรกที่จะถูกสร้างขึ้นในประเทศญี่ปุ่น รีสอร์ทได้ทำการปรับปรุงและอัพเกรดเป็นเวลาเกือบปี เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว จนวันนี้เป็นสถานที่ที่มีผู้เข้าชมสูงมาก แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของรีสอร์ทคือการแสดงการเต้นรำฮาวายโดย แสดงโดยสาวฮูลา ...
Read More
tsunami

4 ปี หลังเหตุการณ์ซึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น 4 ปี หลังเหตุการณ์ซึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น นี่คือภาพถ่าย และเรื่องราว หลังเกิดสึนามิที่ญี่ปุ่นมาแล้ว 4 ปี ทำให้ทราบถึงการฟื้นตัวหลังจากที่เกิดสึนามิในชายฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งในช่วงบ่ายของวันที่ 11 มีนาคม 2011 มีเกือบ 20,000 ชีวิตที่ต้องเสียชีวิตและบ้านเมืองของพวกเขาถูกทำลายด้วยเหตุการณ์นี้ 4ปีหลังจากเหตุการณ์สึนามิมาเยือน พวกเขาได้ไปเยี่ยมชมในบางส่วนของเมืองส่วนที่เลวร้ายที่สุดจะเป็นตามแนวชายฝั่ง Sanriku ...
Read More
tohoku

สถานที่ท่องเที่ยวเขตโทโฮคุ

โทโฮคุ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง แตกต่างกันไปตามสภาพภูมิศาสตร์ อาทิเช่น คาบสมุทรชิโมคิตะ พิพิธภัณฑ์ฟูกูชิม่า เป็นต้น 1. คาบสมุทร Shimokita ทัวร์ญี่ปุ่น    คาบสมุทร Shimokita (下北半島, Shimokita Hanto) เป็นคาบสมุทรขวานรูปตั้งอยู่ที่ปลายเหนือสุดของเกาะหลักฮอนชูของญี่ปุ่นแหล่งท่องเที่ยวหลักคาบสมุทรระยะไกลเป็น Osorezan (“ความกลัวภูเขา”) ซึ่งเป็นที่แห้งแล้งและภูมิทัศน์กำมะถันที่อุดมไปด้วยจะคล้ายกับคำอธิบายของนรกที่นับถือศาสนาพุทธ ...
Read More
tohoku

ภูมิภาคโทโฮคุ ทัวร์ญี่ปุ่น

ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) เขตโทโฮคุ (東北地方, Tōhoku) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางเหนือของฮอนชู มีทั้งหมด 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอะโอะโมะริ จังหวัดอิวะเตะ จังหวัดมิยะงิ จังหวัดอะกิตะ จังหวัดยะมะงะตะ จังหวัดฟุกุชิมะ โทโฮะกุ แปลตรงตัวว่า “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” เป็นอนุภูมิภาคของญี่ปุ่น ...
Read More
nebuta

เทศกาลเนบุตะ ทัวร์ญี่ปุ่น

เทศกาลเนบุตะ(Nebuta Matsuri) เนบุตะหรือเนพุตะ เป็นงานเทศกาลประเภทเดียวกับเทศกาลทานะบะตะประจำฤดูร้อน เทสกาลเนยุตะจัดขึ้นในเมืองต่างๆ ในจังหวัดอาโอโมริ ซึ่งเทศกาลเนบุตะที่ใหญ่ที่สุดมีชื่อว่า เนบุตะ มัสสุริ ของจังหวัดอาโอโมริ จัดขึ้นวันที่ 2-7 สิงหาคม ของทุกปี ไฮไลท์ของงานเทศกาลนี้คือขบวนพาเรดของการแห่โคมไฟแสงสีขนาดใหญ่ นำขบวนโดยขบวนกลองไทโกะ เหล่านักดนตรี และการแสดงเต้นพื้นเมือง เทศกาลเนบุตะเป็นหนึ่งในสามงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงของโตโฮกุ Nebuta ...
Read More

 
 

11,491 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความภูมิภาคโทโฮคุ ทัวร์ญี่ปุ่น