10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปไซตามะ ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปไซตามะ (Saitama) ทัวร์ญี่ปุ่น
Share Button
ทัวร์ญี่ปุ่น

เมืองไซตะมะ ตั้งอยู่บริเวณภาคคันโตของญี่ปุ่นมีเมืองหลวงชื่อเดียวกันคือ ไซตะมะ

เป็นที่ตั้งของสนามกีฬาไซตะมะ 2002 เป็นสนามกีฬาฟุตบอลที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2002 ศูนย์กีฬาในร่มไฮเทคไซตะมะซูเปอร์อารีนา จังหวัดไซตะมะเป็นจังหวัดที่มีความเจริญมากเพราะอยู่ติดกับกรุงโตเกียว ซึ่งเขตชิชิบุ(秩父) (ชิชิบุ) ในจังหวัดนี้มีเทือกเขา ทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม แนะนำ 10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปไซตามะ (Saitama)
 

1. เที่ยว LITTLE EDO
 
saitama1
 
ทัวร์ญี่ปุ่นอย่างแรกเลย เมื่อไปไซตามะ ก็ต้องไปเที่ยวที่ Little Edo ซึ่งก็คือที่เมือง Kawagoe นั่นเอง ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ที่ยังคงอยู่ในบรรยากาศย้อนยุค ภูมิทัศน์ สถาปัตยกรรมต่างๆ ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้เหมือนเมื่อสมัยเอโดะ คนโตเกียวนิยมมาเที่ยวที่นี่กันมาก แต่นอกจากจะการถ่ายรูป เก็บภาพบรรยากาศเก๋ๆ แล้ว อย่าพลาดชิมของกินขึ้นชื่อของที่นี่ ขนมหวานที่นี่เยอะ และอร่อยๆ ทั้งนั้นเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘มันหวาน’
 
2. ล่องเรือที่ NAGATORO
 

saitama2
 
ออกจากเมือง Kawagoe มาต่อที่เมือง Nagatoro ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้ลอง ทั้งทำงานฝีมือท้องถิ่น หรือหัดเข้าคลาสทำอาหารญี่ปุ่น แต่กิจกรรมล่องเรือที่แม่น้ำ Arakawa ดูจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุด จะเลือกนั่งเรือไม้สไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น หรือจะล่องแพก็ได้นะ
 
3. ชม URAWA RED DIAMONDS
 

saitama3
 
ทัวร์ญี่ปุ่นอันนี้เอาใจคอบอลกันนิดหน่อย เพราะทีม Urawa Red Diamonds แห่งไซตามะ ถือเป็น Manchester United ของ J-League เลยก็ว่าได้ แฟนๆ ที่เข้ามาเชียร์ทีมโปรดของพวกเขาแต่ละครั้งที่ Saitama Stadium ทำให้บรรยากาศบนอัฒจันทร์น่าดูพอๆ กับในสนามเลยทีเดียวแหล่ะ
 
4. ทัวร์โรงเหล้าสาเก
 

saitama4
 
5. ชมดอกไม้ที่ CHICHIBU
 

saitama5
 
ทัวร์ญี่ปุ่น กิจกรรมนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะที่เมือง Chichibu มีสวนดอกไม้ใหญ่โต กว้างขวาง ชื่อว่า Hitsujiyama Park ที่ฮิตมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมดอกไม้ โดยเฉพาะดอก Shibazakura (Moss phlox) ซึ่งในช่วงกลางเดือนเมษายน – ต้นเมษายน ที่สวนแห่งนี้จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นพรมดอกไม้สีชมพู สีชมพูของดอก shibazakura กว่า 400,000 ต้นน่ะสิ!
 
6. เทศกาลโคมไฟ
 

saitama6
 
ทัวร์ญี่ปุ่น เทศกาลโคมไฟ Chichibu Yomatsuri ติด 1 ใน 3 เทศกาลโคมไฟชื่อดังของญี่ปุ่น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 3 ธันวาคมของทุกปี ตลอดความยาวของถนนในเมือง Chichibu ที่มุ่งหน้าสู่ที่ว่าการเมืองจะมีขบวนแห่โคมไฟ น่าตื่นตา ตื่นเต้นสุดๆ แล้วยังมีไฮไลท์เป็นการจุดดอกไม้ไฟนานกว่า 2 ชั่วโมง ยิ่งใหญ่สุดๆ อ่ะ
 
7. แดนซ์กระจายสไตล์ J-Pop ที่ Saitama Super Arena
 

saitama7
 
โดยปกติแล้ว Saitama Super Arena ก็เป็นสถานที่จัดงานสำคัญๆ ดังๆ หลายงานตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะอย่างที่บอก..อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวนั่นเอง แต่งานที่จัดบ่อยสุดๆ น่าจะเป็นพวกอีเว้นท์เกี่ยวกับการแสดงดนตรี จำพวก J-pop ถ้ามีโอกาสก็ลองไปดูกันได้
 
8. ช้อปปิ้ง!
 

saitama8
 
ทัวร์ญี่ปุ่น AEON Lake Town ถือว่าเป็นห้าง AEON ที่โดดเด่นเกินหน้าเกินตากว่าสาขาอื่นอยู่ไม่น้อย เพราะที่นี่ใหญ่มาก เรียกว่าเป็น ‘super mall’ กันเลยทีเดียว แถมยังอยู่ใกล้กับ ‘hyper-mall’ ที่ชื่อว่า Lalaport แล้วก็ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง IKEA และซุปเปอร์มาร์เก็ตสไตล์อเมริกัน Costco อีกต่างหาก โห..มาละแวกเดียว ช้อปกันยาว!
 
9. เดินเขา
 

saitama9
 
อันนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นชื่นชอบอีกอย่างหนึ่ง (ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่มักจะเมิน..ทั้งๆ ที่วิวบนเขาของญี่ปุ่นสวยเลิศน่ะนะ) ที่นี่มีเส้นทางเดินป่า เดินเขา (สมัยก่อนเป็นเส้นทางแสวงบุญด้วยนะ) ที่น่าสนใจบนภูเขาสูง 3 แห่ง นั่นคือ Mt. Hiwada, Mt. Takasasu และ Mt. Monomi นอกจากความเขียวชอุ่มอันสดชื่นแล้ว ยังได้ความฉ่ำเย็นของน้ำตกหลายแห่งบนเส้นทางเดินเขาเหล่านี้มาเรียกร้องนักท่องเที่ยวให้เข้าป่าในจังหวัดไซตามะอีกนะ
 
10. กิน!
 

saitama10
 
และสิ่งสุดท้ายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ก็คือการกิน! ซึ่งอันที่จริงแล้วแต่ละท้องถิ่นในญี่ปุ่นก็มีของกิน เด็ดดวงแตกต่างกันไป ที่ไซตามะนั้นมีเซมเบ้ อุด้งเย็น และราเม็งท้องถิ่นที่โดดเด่น แต่บอกอย่างไรก็คงไม่ซาบซึ้งถึงรสชาติกันอย่างแน่นอน ต้องไปลิ้มลองกันเองจ้า
 
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.marumura.com/top_japan/?id=5445

6,680 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความ10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปไซตามะ (Saitama) ทัวร์ญี่ปุ่น