นากาชิม่า รีสอร์ท Nagashima Resort ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
นากาชิม่า รีสอร์ท (Nagashima Resort)
Share Button
 

Nagashima Resort

 

nagashima park

 
 
nagashima park 1

 
นากาชิมะรีสอร์ท เป็นสถานที่พักผ่อนที่สำคัญนอกนาโกย่า จะประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสวนสนุก Nagashima Spaland, สวนน้ำ, น้ำพุร้อนที่ซับซ้อน ห้างสรรพสินค้าและสวนดอกไม้ที่มีชื่อ นาบานาโนซาโต รีสอร์ทตั้งอยู่บนที่ดินที่ถูกล้อมรอบ ด้วยแม่น้ำและทะเลเป็นทางยาว เรียกว่า นากาชิมา หรือ ” เกาะยาว ”
 
map nagashima

 
สวนสนุก นางาชิม่า สปา แลนด์, ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกที่ดีที่สุดสำหรับรถไฟเหาะในภาคตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของรีสอร์ท ที่เต็มไปด้วยเคริ่องเล่นกว่า 40 เครื่องเล่น ตั้งแต่ที่เหมาะสำหรับเด็กไปจนถึงเครื่องเล่นผาดโผนสำหรับคนต้องการความตื่นเต้นหวาดเสียว ที่เห็นได้ชัดแม้ก่อนเข้าประตูหลักคือมังกรเหล็ก 2000 การนั่งรถไฟเหาะขนาดใหญ่ซึ่งครอบคลุมความยาวทั้งหมดของสวนสาธารณะ
 
nagashima spaland

 
นอกจากนี้ภายในบริเวณสวนสนุก นางาชิม่า สปา แลนด์ เป็นสวนน้ำที่เต็มรูปแบบชื่อ Joyful สวนน้ำ สวนน้ำที่เต็มไปด้วยสไลเดอร์และสระว่ายน้ำ (รวมถึงสระว่ายน้ำที่มีคลื่น) แต่จะเปิดให้บริการเฉพาะในฤดูร้อน นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวของ นางาชิม่า สปา แลนด์เองแล้ว ยังมี นางาชิม่า สปา ยุอามิ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของรีสอร์ท ซึ่งเป็นน้ำพุร้อนที่โดดเด่นที่ซับซ้อน ซึ่งมีหลากหลายทั้งในร่มและกลางแจ้งสระว่ายน้ำตั้งอยู่ในธรรมชาติที่มนุษย์สร้างขึ้น
 
nagashima spa 1

 
ห้องอาบน้ำแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆสำหรับแต่ละเพศและที่มีทิวทัศน์สวยงามสร้างจาก คุโรเมะ โกรเกะ (กำหนดมักจะเป็นห้องอาบน้ำของผู้ชาย) และ โออิราเสะ สตรีม (โดยปกติจะอาบน้ำของผู้หญิง) นอกจากนี้ยังมีจากุซซี่, ห้องซาวน่า, บริการนวดและร้านอาหาร
 
nagashima spa 3 nagashima spa 2

 
มิซุอิ เอาท์เล็ท พาร์ค แจส ดรีม นางาชิมา  
 
nagashima 5

 
เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ข้างกับ สปาแลนด์ มีร้านค้ากว่า 240 ร้านค้าโดยอ้างว่า เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีร้านค้ามากที่สุดในญี่ปุ่น ร้านค้านี้รวมถึงร้านบูติกภายในประเทศและต่างประเทศที่มีชื่อเสียง สินค้าที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่เป็นสินค้าแบรนด์เนมเกี่ยวกับกีฬา ตั้งอยู่ในระยะทางที่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ (ประมาณ 15 นาทีโดยรถบัสจากชิมะ สปาแลนด์) เป็น นาบานาโนซาโตะ มีสวนสาธารณะที่มีดอกไม้ตามฤดูกาลตลอดทั้งปี ทุกฤดูใบไม้ผลิก็เป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลดอกไม้ ซึ่งอ้างว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ฤดูหนาวที่จะมีขึ้นตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือเกาะฟูจิ โดยเฉพาะการชมวิวบนดาดฟ้า
 
nagashima 4 nagashima 6

 
การเดินทางและบริเวณใกล้เคียง
จากนาโกย่า
 
จากสถานีรถบัส เมอิเตสึ ไปถึงสถานี นาโกย่า นั่งรถบัสไป นากาชิมาออน เซ็น และลงที่ นาบานาโน ซาโตะ ( 870 ¥ ประมาณ 30 นาที) หรือ นากาชิม่า ออนเซ็น (1030 ¥ ประมาณ 45 นาที) รถโดยสารออกทุก 20 ถึง 30 นาที การเดินทางทางเดียวระหว่าง นาบานาซาโตะ และค่าใช้จ่าย ออนเซ็น ¥ 440 และใช้เวลาประมาณ 15 นาที นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารช่วงเช้าจากสถานีขนส่ง สาเกะในภาคกลางของ นาโกย่า ไป นากาชิม่าออนเซ็น (1,030 ¥ 45 นาที)แต่ในช่วงบ่ายรถสายนี้จะเดินทางไปในทิศทางตรงกันข้าม ซึ่งรถสายนี้จะไม่ให้บริการ ในเส้นทาง นาบานาซาโตะ
 
map nagashima 1

 
จาก สถานีคุวาน่า ( หรือนากาชิมะ )
 
สถานี คุวาน่า และ สปาแลนด์ เดินทางด้วยรถบัสมี 2-3 คันต่อชั่วโมง (510 ¥ ใช้เวลา20 นาที) ต่างจากรถบัสที่เชื่อมต่อกับสถานีกับ นาบานาโนซาโตะ (250 ¥ ใช้เวลา10 นาที จะมีรถ 1-3 คัน/ชั่วโมง) ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม รถบัสที่ไปยัง นาบานาโนซาโตะ จะออกจากสถาน นากาชิมะแทนสถานี คุวาน่า

14,172 total views, 2 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความนากาชิม่า รีสอร์ท (Nagashima Resort)