วัดเมอิเกะซึอิน(Meigetsuin Temple) ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
Meigetsuin Temple
Share Button
 

วัดเมอิเกะซึอิน(Meigetsuin Temple)

 

วัดเมอิเกะซึอิน (明月院) เป็นวัดในนิกายรินไซเซ็นก่อตั้งขึ้นในปี 1160 ในคามาคุรากะนอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันใน อจิไซเดระ (วัดไฮเดรนเยีย) เพราะจะเต็มไปด้วยไฮเดรนเยียที่อุดมสมบูรณ์บานสะพรั่งอย่างสวยงาม ในช่วงฤดูฝนประมาณเดือนมิถุนายน 95 % ของไฮเดรนเยียที่นี่จะมีความอุดมสมบูรณ์และมีสีฟ้าที่สวงามพวกเขาจึงตั้งชื่อให้พวกมันว่าเป็น ฮิเมะอจิไซ (ปริ้นเซส ไฮเดรนเยีย)
 

Meigetsuin Temple

 
แต่เดิมวัดนี้เป็นสุสานที่สร้างโดย ลูกชายเพื่อไว้ระลึกถึงและเก็บความทรงจำของพ่อของเขาที่เสียชีวิตในการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจระหว่างชนเผ่า ไทร่าและมินาโมโต้ ในช่วงปรายศตวรรษเฮอัน หลังจากนั้นมันก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัดเซ็นโคจิ ซึ่งถูกทิ้งร้างไว้ในช่วงการเคลื่อนไหวต่อต้านพุทธศาสนาในยุคฟื้นฟูเมจิ เหลือเพียง เมอิเกะซึอินที่ยังคงเป็นวัดอยู่ในทุกวันนี้
 
Meigetsuin Temple3

 
ทางด้านหลังของวัดเต็มไปด้วยพื้นที่ที่เขียวชอุ่ม เป็นที่ตั้งของห้องโถงใหญ่ของวัด มีหน้าต่างแบบวงกลมซึ่งเป็นกรอบที่สวยงามที่จะมองไปยังพื้นที่สีเขียวที่อยู่ด้านหลัง ส่วนด้านในสวนยังเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสวนดอกไอริส และเปิดให้เข้าชมเพียงแค่สองช่วงเวลา ประมาณสองสัปดาห์ต่อปีในเดือนมิถุนายนเมื่อดอกไอริสบาน และช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่ดีที่สุด อาจจะมีค่าเข้าชมเพิ่มเติม
 

Meigetsuin Temple1

 
นอกจากนี้ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ โถงของผู้ก่อตั้ง (โซยุโดะ) เป็นอาคารมุงหลังคาที่ประดิษฐานผู้ก่อตั้งวัดและเป็นสถานที่ฝังศพของเจ้าอาวาท ผู้ที่ประสบความสำเร็จ ถัดจากห้องโถงไปจะเป็นถ้ำ(โยกุระ) ที่ขุดเจาะเข้าไปด้านข้างของภูเขาในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา ทำหน้าที่เป็นหลุมฝังศพและเป็นถ้าที่ใหญ่ที่สุดในหลายๆถ้ำที่พบรอบๆภูเขา คามาคุระ

 

Meigetsuin Temple2

 
เนื่องจากชื่อของวัดมีการเชื่อมโยงกับดวงจันทร์(เมอิเกะซึ หมายความว่า “ดวงจันท์สว่าง” และการออกเสียงยังสามารถแปลได้ว่า “พระจันทร์”ได้อีกด้วย) กระต่ายบนดวงจันทร์ให้ความสัมพันธ์ในความเชื่อของญี่ปุ่นว่ากระต่ายกำลังตำเค้กข้าวบนดวงจันทร์ ดังนั้นจะพบว่าบางส่วนบริเวณภายในวัดจะมีกระต่ายจริงอยู่

 

การเดินทางไปยังวัดเมอิเกะซึอิน

 
เมอิเคซึอิน สามารถเข้าถึงโดยการเดินเพียง 10 นาที จากสถานีรถไฟ คอตะ-คามาคุระ
 

Meigetsuin Temple4

 

การเข้าชมวัดเมอิเกะซึอิน

 
เปิด-ปิด : 9.00-16.00น. (8.30-17.00น. มิถุนายน)
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
ค่าธรรมเนียม : 300 เยน (500 เยน ในเดือนมิถุนายน)
(เพิ่มอีก 500 เยน เมื่อเข้าชมสวนด้านหน้าที่เปิดชั่วคราว)
 

Meigetsuin Temple5

 
 

2,439 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความMeigetsuin Temple