ภูมิภาคคิวชู ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ภูมิภาคคิวชู ทัวร์ญี่ปุ่น
Share Button
 

ภูมิภาคคิวชู (Kyoshu)

 

ภูมิภาคคิวชู (九州, Kyūshū) เป็นเกาะของญี่ปุ่นสามที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหลักฮอนชู

เป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมญี่ปุ่น คิวชูมีสมบัติทางประวัติศาสตร์ และหลายเมืองที่ทันสมัยและความงามตามธรรมชาติ มีเนื้อที่ 35,640 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 14,779,000 คน (ปี 2003) ชื่อคีวชูหมายถึง เก้าแคว้น ชื่อคีวชูมีความหมายตามตัวอักษรว่า “9 จังหวัด” ซึ่งหมายถึงเก้าจังหวัดดั้งเดิมในภูมิภาคไซไกโดบนเกาะ คือ ชิกุเซน ชิกุโงะ ฮิเซน ฮิโงะ บุเซน บุงโงะ ฮีวงะ โอะซุมิ และซะสึมะ
 

kyoshu
 

ปัจจุบันนี้ภูมิภาคคีวชู (九州地方 kyūshū-chihō) เป็นภูมิภาคทางการปกครองที่ประกอบด้วย จังหวัด (prefectures) 8 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่บนตัวเกาะคีวชูรวมทั้งหมู่เกาะโอะกินะวะด้วย ได้แก่ คะโงะชิมะ · คุมะโมะโตะ · ซะงะ · นะงะซะกิ · ฟุกุโอะกะ · มิยะซะกิ · โออิตะ · โอกินนาว่า
 

fukuoka
 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูมิภาคคิวชู
 

เริ่มต้นการเดินทางจากคิวชูไปที่ต่างๆเพื่อค้นหาของอาหารอร่อยในแต่ละจังหวัดของญี่ปุ่น

คิวชูซึ่งตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะญี่ปุ่นมีอาหารหลายชนิดเป็นอาหารท้องถิ่นที่มีรูปแบบต่างๆของวัฒนธรรมดั้งเดิมและมีความอุดมสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและทางทะเลมีคุณภาพ จังหวัดฟุกุโอกะ: บะหมี่ราเมนกระดูกหมู จังหวัดฟุกุโอกะผลิตสตรอเบอร์รี่ที่มีชื่อเสียงเช่น “Amaou” และ “ฮากาตะ Toyonoka” นอกจากนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์อาหารทะเล เช่น Genkai ทะเล และ Suonada ...
Read More

การอาบทรายร้อน (Sunaburo) (ออนเซ็นทรายร้อน)

การอาบทรายร้อน (Sunaburo) เป็นที่ฮิตมากในหมู่คนญี่ปุ่น เพราะเป็นการทำให้สุขภาพดีขึ้น โปรแกรมทัวร์ของเราจึงมีการบรรจุการอาบทรายร้อนเข้าไปอีกด้วย ส่วนมากการอาบทรายร้อนนี้จะอยู่ที่เมืองฟูกุโอกะ “อนเซ็นสำหรับอบทรายร้อน” นั้นเป็นวิธีการลงไปอบตัวอยู่ในทรายทั้งตัวตั้งแต่ส่วนคอลงมาประมาณ 10-20 นาที การอบทรายร้อนมักจะทำกันในแหล่งที่มีอนเซ็นและมีส่วนผสมของอนเซ็นแทรกซึมอยู่ในทราย ซึ่งส่งผลเรื่องความงามของผิวพรรณ สุขภาพ และการผ่อนคลายความเมื่อยล้าเทียบเท่ากับการเข้าอนเซ็น ลองสัมผัสประสบการณ์การอบทรายร้อนในครั้งแรกเป็นเวลาเพียงแค่ ...
Read More

สเปช เวิลด์ (Space World)

Space World สเปช เวิลด์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1990 โดยบริษัท นิปปอน สตีล สเปช เวิลด์ ตั้งอยู่ที่ Yahatahigashi-ku, Kitakyūshū, Japan ...
Read More
Nagasaki-Peace-Park

ทัวร์ญี่ปุ่น สวนสันติภาพ นางาซากิ

ทัวร์ญี่ปุ่น สวนสันติภาพ สวนสันติภาพ สวนสันติภาพนางาซากิ โดนระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 1945 ซึ่งทำลาย ชิ้นส่วน ของ เมืองและ ฆ่า ผู้อยู่อาศัยเป็นหมื่น สวนสาธารณะ ...
Read More
Fukuoka-Castle

ปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น Fukuoka Castle Ruins (Maizuru Park) ซากของปราสาทฟุกุโอกะในสวนมาอิซุรุ ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ ซากปรักหักพังของปราสาทฟุกุโอกะตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองภายในสวนมาอิซูรู ซึ่งตั้งชื่อตามชื่อเดิมของปราสาท (ปราสาทมาอิซูรู) ในช่วงสมัยเอโดะ (1603-1867) ฟุกุโอกะปราสาทถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ...
Read More
Uminonakamichi Seaside Park

สวนริมทะเลยูมิโนนะกะ ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น สวนริมทะเลอุมิโนะนากามิชิ Uminonakamichi Seaside Park สวนริมทะเลอุมิโนะนากามิชิ (Uminonakamichi Seaside Park)เป็นสวนพักผ่อนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนช่องแคบคาบสมุทรข้ามอ่าวจากใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ในภูมิภาคคิวชู สวนสาธารณะนี้ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่แตกต่างกันแบ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลายส่วน เช่น สวนสนุกที่มีชิงข้าสวรรค์, สวนน้ำ, สวนดอกไม้ ...
Read More
fukuoka-airport

สนามบินฟุกุโอกะ ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น Fukuoka Airport(FUK) Fukuoka Airport (สนามบินฟุคุโอกะ) ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง ห่างจากสถานี Hakata เพียง 3 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออก จัดเป็นท่าอากาศยานระดับสองในญี่ปุ่น สนามบินเคยใช้เป็นฐานกองทัพอากาศในอดีต ...
Read More
Kawachi-Fujien-Wisteria-Garden

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียในสวนวิสทีเรียคาวาชิ ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น Kawachi Fujien Wisteria Garden คุณอาจจะจำภาพของอุโมงค์ที่สวยงามของสีม่วงสีชมพูและดอกไม้สีขาวของดอกวิสทีเรียจากทางอินเตอร์เน็ตและจากละครเรื่องกลรักกิโมโน อุโมงค์เหล่านี้จะอยู่ใน Kawachi Wisteria Garden Kawachi Wisteria Garden เป็นสวนส่วนตัวในเนินเขาอยู่ในป่าทางตอนใต้ของกลางเมืองKitakyushu ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นมากในเวลานี้ ...
Read More
Hakata-Gion

เทศกาลฮาคาตะ กิออน ยามาคาซะ (Hakata Gion Yamakasa Festival)

    Hakata Gion Yamakasa (博多祇園山笠) เป็นหนึ่งในเทศกาลที่น่าสนใจมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จะถูกจัดขึ้นทุกปีในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมและ จุดเด่นคือการแข่งขันการพิจารณาคดีในช่วงเช้าวันที่ 15 กรกฎาคม ในการแข่งขันมี 7 ชุมชน จากย่านฮากาตะของฟุกุโอกะลงแข่งขันในเทศกาลขบวนแห่งจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามที่มีความยาวถึงห้ากิโลเมตรเดินทางรอบเมือง    Kazariyama ...
Read More
Jumon-Sugi

จูมอน ซูกิ (Jumon Sugi) ทัวร์ญี่ปุ่น

จูมอน ซูกิ Jumon Sugi เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของ Yakushima เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่น่าจะมีอายุประมาณ 2000 – 7200 ปี ว่ากันว่าเป็นต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นตั้งชื่อต้นไม้นี้ว่า Jumon เป็นต้นไม้ที่ไม่ใหญ่มาก ...
Read More

 
 

6,057 total views, 3 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความภูมิภาคคิวชู ทัวร์ญี่ปุ่น