สวนไคราอุเอน Kairakuen Garden ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
สวนไคราอุเอน (Kairakuen Garden)
Share Button

สวนไคราอุเอน (Kairakuen Garden)

สวนไคราคุเอน(Kairakuen Garden) ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ เมืองหลวงของจังหวัดอิบารากิ ห่างไปทางทิศตะวันออกเฉียงของกรุงโตเกียว ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ภายในสวนมีต้นบ๊วยปลูกไว้มากว่า 3,000 ต้น เคยได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2011 แต่ได้รับการซ่อมแซม และเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2012
 

สวนไคราคุเอน

สวนไคราคุเอน


แรกเริ่มสวนแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1841 โดยผู้ว่าการท้องถิ่น Tokugawa Nariaki ซึ่งภูมิทัศน์ของสวนแตกต่างจากสวน Kenrokuen และ Korakuen (สวนสวยอีก 2 แห่ง) โดยสวนไคราคุเอนไม่เพียงแต่มีไว้สำหรับความบันเทิงของผู้ว่าการแล้ว ยังเปิดให้ประชาชนได้เข้าชม และชื่อสวนแห่งนี้มีความหมายว่า “สวนสาธารณะที่จะมีความสุขด้วยกัน”
 
สวนไคราคุเอน

สวนไคราคุเอน


นักท่องเที่ยวคุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชมสวนแห่งนี้ตลอดปี และจะยิ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในช่วงฤดูดอกบ๊วยบานมีทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดง ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม และยังมีการจัดเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival หรือ Mito Ume Matsuri) ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม เป็นประจำทุกปี
 
สวนไคราคุเอน

สวนไคราคุเอน


นอกจากต้นบ๊วยแล้ว ยังมีป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ และโคบุนเต(Kobuntei) อาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบเซนบะ(Senba Lake) เปิดให้เข้าชมศึกษาข้อมูลต่างๆ พักผ่อนหย่อนใจ และสามารถเห็นมุมมองที่ดีที่สุดของสวนได้จากชั้นบนของอาคารอีกด้วย
โคบุนเต(Kobuntei)
 
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (วันที่ 1 ตุลาคม – 19 กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29 – 31 ธันวาคม
 
แผนที่

 

15,340 total views, 6 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความสวนไคราอุเอน (Kairakuen Garden)