ภูมิปัญญาคลายร้อนของชาวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ภูมิปัญญาคลายร้อนของชาวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน
Share Button

 
การใช้เสียงของน้ำและลมใกล้ๆที่จะทำให้ที่พักเย็นสบายในฤดูร้อน ญี่ปุ่นได้ใช้ภูมิปัญญาของพวกเขาที่จะคิดค้นวิธีการใหม่ ได้แก่ ลมตีระฆังซึ่งลดความร้อนผ่านเสียงสดชื่นและที่อยู่อาศัย เป็นที่สะดุดสายตาสร้างบรรยากาศที่เย็นสบาย ใช้แก้วหรือโลหะเสียงกังวานแขวนอยู่ในบริเวณที่พักใกล้แหล่งน้ำ จะได้ยินเสียงเหมือนการบินของนกซึ่งทำให้ผล “ผ่อนคลาย” ในสมองของเราและการวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีผลจริงช่วยลดอุณหภูมิของร่างกาย ซึ่งมันยังเหมาะสำหรับทำเป็นของที่ระลึก
 

ลมตีระฆัง

 
Uchimizu Project (Japanese) เทศการของญี่ปุ่น Uchimizu (รดน้ำ) ร่วมกันลดอุณหภูมิน้ำฉีดพ่นบนพื้นดินจะช่วยลดความร้อนระเหย ซึ่งวิธีนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นยังคงรักษาวิธีนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้หลายคนมีส่วนร่วมกันทั่วประเทศญี่ปุ่น คือ “Uchimizu โครงการ” คือการสาดน้ำเย็นลงแผ่นดินเพื่อหยุดภาวะโลกร้อนโดยการฉีดพ่นน้ำพร้อมกัน ซึ่งโครงการนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมได้
 
Uchimizu Project (Japanese)2

 
Uchimizu Project (Japanese)

 
การระบายความร้อนตัวเองที่ระเบียงดาดฟ้าเหมือน * เรียกว่า “Engawa” กลางฤดูร้อนในช่วงเย็นหรือไปคืนเทศกาลฤดูร้อนที่วัดและศาลเจ้าที่อยู่ใกล้เคียง แม้ว่านิสัยของการระบายความร้อนคืนกลางฤดูร้อนได้มีความนิยมน้อยลงเนื่องจากการขยายตัวของเครื่องปรับอากาศ “Kyu Asakura เฮ้าส์” ใน Daikanyama โตเกียว มีประสบการณ์ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น “Engawa” ซึ่งเป็นหนึ่งใน จุดที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว
 
engawa

 
เทศกาลฤดูร้อนและการเต้นรำเทศกาลบอน ปัจจุบันเกิดขึ้นทั่วประเทศ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะค้นพบวัฒนธรรมญี่ปุ่น เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับเทศกาลฤดูกาลทั่วประเทศญี่ปุ่นและมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ศาลเจ้าวัดหรือชุมชนท้องถิ่น
 
Awa dance

 
นอกเหนือไปจากความพยายามที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแขนยาวเพื่อลดการสัมผัสผิวหนัง ญี่ปุ่นมีความมุ่งมั่นมีความเชี่ยวชาญในการผลิตยาขับไล่แมลง ออกแบบมาเพื่อปกป้องผิวจากยุง โลกเคมีของ “Saratekuto” มีทั้งชนิดทิชชู่เปียกและเนื้อเจล ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมใด ๆ และเครื่องแต่งกาย ผลิตภัณฑ์ป้องกันอาการแพ้โดยไม่ต้องใช้สารเคมี ซึ่งมีจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น
 
Saratekuto series (Japanese)

 
The well-loved Japanese custom of bathing in sweet-flag/hot citron bath
นิสัยการอาบน้ำได้ฝังรากในการดำเนินชีวิตของญี่ปุ่น ในยุคเอโดะ (ศตวรรษที่ 17-19) ไพร่มักจะล้างตัวเองด้วยน้ำร้อนในอ่างนอกบ้าน (gyozui) หรือไปที่ห้องอาบน้ำสาธารณะ (Sento) ท่ามกลางสังคมซามูไร ชาวญี่ปุ่นมีความสุขกับการอาบ sweet-flag bath at boy’s festival (ในวันที่ 5 พฤษภาคม) หรืออาบน้ำร้อนในฤดูหนาวจะทำให้มี้สุขภาพและอายุยืน
 
sweet-flaghot citron bath

sweet-flaghot citron bath2

 
 

4,380 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความภูมิปัญญาคลายร้อนของชาวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน