งานฝีมือ"เครื่องเคลือบ"ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
งานฝีมือ”เครื่องเคลือบ”ญี่ปุ่น
Share Button

 
Lacquer เครื่องหรือ “Shikki” ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงบนโต๊ะอาหารและเครื่องประดับที่ทำจากป่าไผ่และกระดาษที่มีหลายแบบ และเคลือบ SAP ที่ไม้ Urushi (Rhus verniciflua) เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและมีคุณภาพ เป็นของเก่าแก่ที่ถูกขุดขึ้นมาจากซากปรักหักพังของประมาณ 9,000 ปีที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่าเครื่องเคลือบได้เป็นส่วนหนึ่งชีวิตที่ญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณ งานฝีมือแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นถูกส่งออกไปยังยุโรปในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 มีเครื่องเคลือบหลายภูมิภาคการผลิตทั่วประเทศ
 
ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเครื่องเคลือบสีแดงและสีดำ
 
ต้นกำเนิดของเครื่องเคลือบญี่ปุ่นบอกว่ามีมายาวนาน 6,500 ปีหรือบางคนบอกว่ามันมีมานาน 9,000 ปีที่ผ่านมา ในยุคโจมงตอนต้น การสร้างเครื่องมือนิเครื่องประดับส่วนบุคคลและสินค้าที่ฝังศพ เกี่ยวกับ 2,300 ปีที่ผ่านมาในช่วงยุคยาโยอิ, เครื่องเคลือบสีดำปรากฏตัวที่มีสีที่ได้รับจากเขม่าสนเผาน้ำมันงาและน้ำมันคาโนลา เครื่องเคลือบสีดำถูกนำมาใช้สำหรับอาวุธเช่นเดียวกับบทความต่างๆทางพุทธศาสนาพุทธศาสนาแท่นบูชาหลังจากที่ได้รับการแนะนำในประเทศญี่ปุ่น
 
1606_pottery_01
 
หรูหรางานฝีมือแบบดั้งเดิม: เครื่องเคลือบตกแต่งด้วยทองและเงิน
พวกเขาเริ่มต้นการตกแต่งเครื่องเคลือบในปี 794 และ 1,185 เทคนิคงานฝีมือที่ยอดเยี่ยมได้รับการพัฒนาในช่วงเวลานี้เช่น “Makie” วาดรูปโดยใช้ผงทองและเงินและ “Raden” ตกแต่งเครื่องเคลือบฝังเปลือกหอย เทคนิคเหล่านี้จะยังคงใช้มาจนถึงปัจจุบัน
 
Lacquer เป็นสีและกาว เทคนิค Makie เกี่ยวข้องกับทองโรยผงและสีเงินพร้อมการออกแบบบนเครื่องเคลือบแล็กเกอร์ก่อนที่จะแห้งและขัดมันจนกลายเป็นพื้นผิวเรียบเกือบ เครื่องเคลือบด้วย Makie เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่หรูหราและถูกใช้โดยคนที่อยู่ในสังคมชั้นสูงในชีวิตประจำวันของพวกเขาในสมัยก่อน
 
1606_pottery_02
 
1606_pottery_03
 
เครื่องปั้นดินเผาเคลือบญี่ปุ่นพัฒนาในประเทศญี่ปุ่นและเริ่มมีการใช้โดยแพร่หลาย ของวัฒนธรรมคนที่ทานอาหารโดยใช้ตะเกีบยและถ้วยชาม มันเป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์แบบดั้งเดิมที่สำคัญของญี่ปุ่น ในประเทศญี่ปุ่นเครื่องเคลือบที่ใช้สำหรับชามข้าว, ชามซุป, จานตะเกียบจนถึงปัจจุบัน เครื่องเคลือบค่อนข้างทนทานและหลังจากหลายปีของการใช้ไปก็ยังมีความเงาของการเคลือบ
 
 

2,666 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความงานฝีมือ”เครื่องเคลือบ”ญี่ปุ่น