วัดโฮริวจิ Horyuji Temple ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
วัดโฮริวจิ Horyuji Temple
Share Button
 

วัดโฮริวจิ (Horyuji Temple)

 

วัดโฮริวจิ (法隆寺,วัดโฮริวจิ) ก่อตั้งขึ้นในปี 607 โดยเจ้าชาย โชโตะกุ เพื่อส่งเสริมความเชื่อถือของพุทธศาสนาในประเทศญี่ปุ่น วัดโฮริวจิเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและมีโครงไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังเหลืออยู่ ถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกในปี 1993 บริเวณของวัดโฮริวจิมีขนาดที่กว้างขวางแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ทิศตะวันตก (ไซอิ การัง) และทิศตะวันออก (โทอิ การัง)
 


Horyuji Temple 01

 

มีทางเดินที่มีหลังคาอยู่ล้อมรอบ บริเวณทางด้านทิศตะวันตกจะมีบ้านที่สร้างด้วยไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังคงเหลืออยู่ สิ่งปลูกสร้าง : ประตูกลาง (ชูม่อน) ห้องโถงใหญ่ (คอนโดะ) และเจดีย์ห้าชั้น ถูกสร้างขึ้นในยุคอาซึกะ (538-710) และยังไม่ประสบปัญหาจากการทำลายหรือการผุพังนับตั้งแต่ได้รับการบูรณะหลายครั้งในทศวรรษที่ผ่านมา

 


Horyuji Temple 02

 

ประตูกลางจะได้รับการปกป้องโดยรูปปั้น คองโก ริคุชิ ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นเทพเจ้าที่มีร่างกายกำยำทั้งคู่มักจะเห็นยืนขนาบข้างกับประตูใหญ่ของวัด ห้องโถงใหญ่ส่วนของบ้านจะมีรูปปั้นพระพุทธรูปที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นผลงานที่หายากที่รอดมาจากยุคอะซึกะ ผู้เข้าชมจะได้เห็นการวิวัฒนาการของพระพุทธรูปในญี่ปุ่น โดยการเข้าชมส่วนการแสดงในแต่ละห้อง ซึ่งจัดแสดงรูปปั้นจากยุคเฮเอียน (794-1185) และมีลักษณะที่คล้ายกับอินเดีย

 

horyuji-temple05


 

บริเวณด้านตะวันออกพบได้ทางทิศตะวันออกของวัด เดินเพียง 5 นาทีจากทางด้านทิศตะวันตก ในใจกลางจะมีพระที่นั่งรูปทรงแปดเหลี่ยม ยูเมะโดโนะ (หอแห่งจินตนาการ) สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเจ้าชาย เละเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นขององค์ชายขนาดเท่าองค์จริงที่รายล้อมไปด้วยรูปปั้นของพระพุทธรูปและพระสงฆ์

 


Horyuji_Temple04

 

ระหว่างสองฝั่งที่ตั้งอยู่เป็นที่ตั้งของหอศิลปะที่เป็นสมบัติของวัด ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1998 ที่จะจัดแสดงส่วนหนึ่งของการสะสมงานศิลปะขนาดใหญ่ของวัด รูปปั้นต่างๆของพระพุทธรูป เช่นเดียวกับพุทธศิลปะและภาพวาดที่ถูกจัดแสดงอยู่ภายใน ทางเข้าห้องโถงศิลปะจะทางด้านหลังของอาคารที่อยู่ใกล้บริเวณทางทิศตะวันออก
 

การเดินทางมาวัดโฮริวจิ

เดินทางโดยใช้รถไฟ
จากสถานีรถไฟ เจอาร์ นารา มักจะใช้เส้นทางออกจากยามาโทจิ ไปยัง สถานีโฮริวจิ (12 นาที 220 เยน) จากนั้นก็เดินต่อประมาณ 20 นาที หรือนั่งรถประจำทาง หมายเลข 72 ไปยังวัด (ราคา 190 เยน รถผ่านทุก 20 นาที) ลงที่ป้ายรถเมย์ โฮริวจิม่อน-มาเอะ
เดินทางโดยใช้รถบัส
จากเจอาร์ หรือสถานีคินเทะสึนารา โดยรถโดยสารประจำทางหมายเลข 97 ไปยัง โฮริวจิ-มาเอะ ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง และมีค่าเดินทาง 760 เยน มีรถชั่วโมงละ1เที่ยวรถ

 


Horyuji Temple 05

 

การเข้าชมวัดโฮริวจิ

เวลาเปิด-ปิด : 8.00-17.00 (เปิดถึง 16.30 จากต้นเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์)
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
ค่าธรรมเนียม : 1500 เยน

 
 

3,667 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความวัดโฮริวจิ Horyuji Temple