วัดฮาเสะเดระ Hasedera Temple ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
วัดฮาเสะเดระ Hasedera Temple
Share Button

วัดฮาเสะเดระ ตั้งอยู่ในภูเขาทางด้านทิศตะวันออกของภูมิภาคอะซึกะ วัดถูกก่อตั้งขึ้นในปี 686

ซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่เป็นวัดใหญ่ของโรงเรียนสอนศาสนาบุนซังที่สอนเกี่ยวศาสนานิกายชินกอน ตั้งอยู่ในหุบเขาฮาเซเดระ มีอาคารกว่า 30 หลังที่สร้างอยู่ตามแนวเขาที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมด้านในได้ ห้องโถงใหญ่จะอยู่ด้านบนสุดและมุมมองสภาพแวดล้อมจากระเบียงที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูซากุระและช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
 

hasedera-temple6

 
การเข้าถึงฮาเสะเดระที่ประกอบไปด้วยวัดและเมืองขนาดเล็ก ที่มีร้านอาหารและร้านค้าที่ให้บริการแก่ผู้เข้าชมวัดมานานนับศตวรรษ ตรงฐานของวัดจะเป็นประตูนิโอม่อน และมีรูปปั้นของเทพเจ้าผู้ปกครองตั้งอยู่ด้านใน ซึ่งมีทางเดินยาวเกือบ 400 ขั้น ที่นำไปสู่ห้องโถงใหญ่ ผ่านอาคารอื่นๆมากมาย มุมมองจากด้านบนเป็นมุมมองที่มีวิวที่น่าทึ่งในช่วงฤดูซากุระและฤดูใบไม้ร่วง เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะคุณสามารถเดินทางขึ้นมา
 
hasedera-temple1

 

จากระเบียงของห้องโถงใหญ่จะสามารถมองเห็นอาคารอื่นๆมากมายภายในวัดได้ ทางด้านทิศตะวันตกของวัดจะเป็นเจดีย์ห้าชั้น ที่รายล้อมไปดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิและสีสันของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง พระสงฆ์เรียนอย่าหนักที่ฮาเสะเดระ และมีที่พักอาศัยและห้องสมุดเป็นส่วนหนึ่งของบริเวณวัด บางครั้งอาจจะได้เห็นพระสงฆ์เดินอยู่ในบริเวณวัด นอกจากนี้ยังมีสวนอีกจำนวนหนึ่งที่จะสามารถมองเห็นได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นในทางที่เดินกลับลงมา
 

hasedera-temple2

 
จุดหมายสำคัญที่ฮาเสะเดระคือการมาเคารพสักการะรูปแกะสลักไม้เทพเจ้าคันนอนที่สู้สิบสองเมตร ซึ่งยืนอยู่ในห้องโถงใหญ่ แต่สามารถมองเห็นได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ในช่วงต้นศตวรรษที่ 8 พระภิกษุสงฆ์ได้พบต้นไม้ใหญ่ใกล้หมู่บ้านฮาเสะจึงตัดสินใจที่จะนำมาใช้สำหรับการแกะสลัก เพราะต้นไม้มีขนาดใหญ่ เขาจึงได้แกะสลักรูปแกะสลักได้ถึง2องค์ ซึ่งองค์หนึ่งกลายเป็นสิ่งที่เคารพบูชาภายในวัด ขณะที่อีกองค์หนึ่งได้ถูกนำไปลอยในมหาสมุทรด้วยความปราถนาที่จะให้พระองค์ย้อนกลับมาและปกปักรักษาประชาชน สิบห้าปีต่อมาก็ได้ถูกน้ำพัดเข้าใกล้ชายฝั่งอีกด้านหนึ่งของเมืองคามาคุระ จึงได้อัญเชิญท่านมาที่เมืองคามาคุระ และวัดฮาเสะเดระจึงถูกสร้างขึ้นเพื่อเพื่อเป็นที่ประดิษฐานและเคารพบูชารูปแกะสลัก
 
hasedera-temple3

 
วัดฮาเสะเดระ สามารถใช้เวลาเดินเพียง 15-20 นาที จากสถานีรถไฟฮาเสะเดระ บนเส้นทาง คินเทซึ โอซาก้า การเข้าถึงสถานีสถานี ฮาเสะเดระ จากสถานี นารา เกียวโต และโอซาก้า อธิบายไว้ในเส้นทาง
 
hasedera-temple5

 

ช่วงเวลาเปิด-ปิดและค่าธรรมเนียม วัดฮาเสะเดระ

เปิด-ปิด
8.30-17.00 ( เมษายน – กันยายน )
09.00-17.00 ( เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน มีนาคม )
09.00-16.30 ( ธันวาคม – กุมภาพันธ์ )
วันหยุด ไม่มีวันหยุด
ค่าธรรมเนียม 500 เยน
 

hasedera-temple4

 

 
 

7,943 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความวัดฮาเสะเดระ Hasedera Temple