เทศกาลกิออน Gion Matsuri ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
เทศกาลกิออน Gion Matsuri (祇園祭)
Share Button

32
 

Gion Matsuri (祇園祭) เป็นเทศกาลของศาลเจ้า yasaka

เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น จะถูกจัดขึ้นในเดือนกรกฏาคม มีขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่และมีกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะวันที่ 17 กรกฏาคม จะมีการจัดขบวนฉลองอย่างยิ่งใหญ่และในปี 2004 ก็ได้ถูกนำมาจัดอีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน 48 ปี

 
ประวัติของเทศกาล
 

   คำว่า Yamaboko หมายถึงประเภทของเรือที่ใช้ในขบวน: 23 yama และ 10 Hoko หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้เทศกาลกิองเป็นที่น่าประทับใจก็คือความอลังการของ Hoko ซึ่งมีความสูงถึง 25 เมตรและมีน้ำหนักถึง 12 ตันและถูกดึงด้วยคน ทั้งYama และ Hoko ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตด้วยรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันขบวนเพื่อนำไปแห่ในวันที่ 17 กรกฏาคมมี 23 Yama และ Hoko ส่วนใหญ่จะเป็นที่น่าประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hoko ขณะที่ขบวนในวันที่ 24 กรกฏาคมจะมีส่วนที่เหลือของ Yama และ Hoko ออกมาแสดง

   ทัวร์ญี่ปุ่น เหตุผลที่ประทับใจเทศกาลประวัติศาสตร์อันยาวนานเหมือนย้อนเวลากลับไปเมื่อ 869 เป็นพิธีทางศาสนาเพื่อฉลองให้กับเหล่าทวยเทพในช่วงการระบาดของโรคระบาด จนถึงปัจจุบันเทศกาลยังคงปฏิบัติโดยการเลือกเด็กท้องถิ่นที่จะเป็นผู้ส่งสารให้แก่พระเจ้าเด็กจะไม่สามารถให้เท้าแตะลงบนพื้นดินได้ จนกระทั่งหลังจากที่เขาได้รับการแห่ผ่านเมืองในวันที่ 17

 
กิจกรรมหลักของงานเทศกาล
 

   ทัวร์ญี่ปุ่น ไฮไลท์หลักของเทศกาล Gion คือการที่ต้องเดินข้ามแม่น้ำในช่วงสามวันก่อนที่ขบวน Yama และ Hako จะตามมาตามลำดับ ห่างกันประมาณครึ่งกิโลเมตรตรงจุดตัดของถนนซึมะและถนนชิโจ ในขณะที่บางส่วนแสดงอยู่ กลุ่มคนบางส่วนจะคอยป้อนนักท่องเที่ยวให้ร่วมขบวนเดินไปด้วย และช่วงเวลา 18.00 – 23.00 จะทำการปิดถนนและการจราจรทั้งหมด แต่ตามข้างทางก็จะยังมีคนมาขายอาหารและเครื่องดื่มบางส่วน Yoiyama (กรกฏาคม 16), Yoiyoiyama (กรกฏาคม 15) และ Yoiyoiyoiyama (กรกฏาคม 14) จะเป็นพิธีเฉลิมฉลองกันในตอนเย็น ส่วนของวันที่ 24 กรกฏาคมแม้จะมีขนาดเล็กและไม่มีการปิดถนน

 


 

 
 

5,543 total views, 2 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความเทศกาลกิออน Gion Matsuri (祇園祭)