สวนดอกไม้ฟุราโนะ (Furano Flower Fields) ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
Furano Flower Fields
Share Button
 

สวนดอกไม้ฟุราโนะ (Furano Flower Fields)

 
ฮอกไกโดมีการปลูกลาเวนเดอร์มามากกว่า ครึ่งศตวรรษ เมื่อดอกลาเวนเดอร์มีราคาที่ตกต่ำลง และมีความต้องการของท้องตลาดน้อยลงในทศวรรษที่ 1960 และ 1970 รายได้หลักของทุ่งลาเวเดอร์ท้องถิ่นได้เปลี่ยนไปจากเพื่อการเกษตรเป็นการท่องเที่ยว
 

furano

 
ปัจจุบันทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟุราโนะ เป็นสถานที่ที่ดึงดูดนัดท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาเที่ยวในภูมิภาคในช่วงฤดูร้อน เมื่อดอกไม้บานเต็มท้องทุ่ง ส่วนใหญ่ดอกลาเวนเดอร์จะเริ่มบานตั้งแต่เดือนมิถุนายนและบานเต็มที่ได้จนถึงประมาณกลางเดือนกรกฎาคมหรืออาจถึงสิงหาคม มีน้อยสายพันธ์ของลาเวนเดอร์ที่จะบานถึงเดือนสิงหาคม ยังมีดอกไม้อื่นๆที่น่าสนใจใน ฟุราโนะอีกที่นอกเหนือจากฤดูกาลของทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฤดูกาลสำหรับดอกไม้จะมีขึ้นในระหว่างเดือนมิถุนายนและเดือนกันยายน แต่ดอกไม้อาจจะบานก่อนหน้านี้หรืออาจจะบานต่อไปมากกว่านั้น รวมถึงดอกแรพ ดอกป๊อบปี้ที่บานในเดือนมิถุนายน ดอกลอลลี่และดอกทานตะวันในเดือนกรกฎาคม ดอกคอสมอสจากเดือนสิงหาคมและกันยายน
 
hokkaido1

 

มีทุ่งดอกไม้อื่นๆนานาชนิดอยู่ทั่วฟุราโนะ จุดที่ดีที่สุดในการชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์คือที่ฟาร์ม โทมิตะ ซึ่งมีท่องดอกลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้ที่มีเทือกเขา โทคาชิ เป็นฉากหลังที่สวยงาม เป็นฟาร์มที่นิยม สามารถเข้าชมได้ฟรี และนอกเหนือจากทุ่งดอกไม้แล้วยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านขายผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกมากมายที่เกี่ยวข้องกับลาเวนเดอร์ ฟาร์มธรรมชาติจะค่อนข้างมีนักท่องเที่ยวเยอะในช่วงฤดูกาล
 
ในปี2008 ฟาร์มโทมิตะได้เปิดฟาร์มที่สองขึ้น ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมชื่อว่า Lavender East ตั้งอยู่ประมาณสี่กิโลทางทิศตะวันออกของฟาร์มโดยเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่และเป็นสวนดอกไม้ที่กว้างที่สุดในฟาร์มโทมิตะ ซึ่งมีพื้นที่ถึง 14 เฮคเตอร์ นอกจากคาเฟ่ และหอสังเกต ที่ฟาร์มยังมีบริการ “ลาเวนเดอร์บัส” ที่สามารถนั่งชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ผ่านกลางทุ่ง เป็นเวลา 15 นาที
 

furano1

 
อีกสถานที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมในการชม ทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกไม้อื่นๆคือ คามิฟุราโนะ ฟราเวอร์ แลนด์ ซึ่งสถานที่ตั้งของฟาร์มเป็นเนินเขาทำให้ภายในฟาร์มสามารถมองเห็นวิวทิวทัศที่สวยงามของเทือกเขา โทคาชิร่วมไปกับทุ่งดอกไม้ ในบรรดาสถานที่ต่างๆในฟาร์มคุณสามารถนั่งรถที่ลากด้วยรถแทรกเตอร์ผ่านไปในทุ่งดอกไม้เช่น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์
 
เส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจในการเดินทางที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของ ฟุราโนะ บิเอย์ และบางส่วนของทุ่งดอกลาเวนเดอร์ คือทางรถไฟฟุ่ราโนะ-บิเอย์ โมรอกโคะ ซึ่งรถไฟจะให้บริการเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์จากต้นเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคมและให้บริการทุกวันในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนสิงหาคม จะไปหยุดที่ สถานี ลาเวรเดอร์-บาทาเคะ ซึ่เป็นสถานีที่สร้างชั่วคราว การเดินทางนี้ใช้เวลาเพียง 5 นาที
 

 

การเดินทาง

ลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้อื่นๆมีกระจายอยู่ทั่ว ฟุราโนะ แต่ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยง่ายเพราะยังขาดการขนส่งสาธารณะอยู่ การที่จะเข้าถึงและเที่ยวรอบๆอย่างง่ายคือการเช่ารถ
 

เดินทางจากโทมิตะ

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคม รถไฟสาย เจอาร์ ฟุราโนะ รวมทั้งรถไฟสาย ฟุราโนะ-อิเอย์ โนรอคโคะ จะหยุดที่ สถานีลาเวนเดอร์-บาทาเกะ ซึ่งสร้างขึ้นชั่วคราวเฉพาะช่วงฤดูกาล (20 นาที 230 เยน จากฟุราโนะ หรือ 35 นาที 450 เยน จาก บิเอย์)และสามารถเดินเข้าไปในฟาร์มได้เลยใช้เวลาเพียง 5 นาที
จาก 4 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม 2015 จะมีเส้นทาง-บี โดยรถบัส ฟุราโนะ คุรุรุ ที่เชื่อต่อกับสถานีฟุราโนะและโทมิตะฟาร์ม มีเพียง 3 เที่ยวต่อวัน ใช้เวลาประมาณ 25 นาที ค่าโดยสาร 1,200 เยน สำหรับใช้งานรถบัส ฟุราโนะ คุรุรุ ได้ 2 วันแบบไม่จำกัด ซึ่งนอกเหนือเวลาเหล่านี้จะไม่มีรถโดยสารสาธารณะ
 

เดินทางจาก โทมิตะ-Lavender East

Lavender East ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของฟาร์มโทมิตะ ประมาณ 4 กิโลเมตร การเดินจะต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมง หรือ เดินทางโดยรถใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที แต่ไม่มีรถโดยสารสาธารณะ
 

tomita-furano

 

คามิฟุราโนะ ฟราเวอร์ แลนด์

คามิฟุราโนะ ฟราเวอร์ แลนด์ ตั้งอยู่สามกิโลเมตรบนเนินเขา ใช้รถรับจ้างเวลาประมาณ 5 นาที หรือรถรับจ้างจากสถานี คามิฟุราโนะ ใช้เวลา 50-60 นาที (360 เยน จากฟุราโนะ หรือ บิเอย์)
 

ฟาร์มโทมิตะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด (ร้านจำหน่ายของที่ระลึกมักจะ เปิด8.30-17.30 น. และจะปิดก่อนเวลาในช่วงฤดูร้อน)
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด (บางร้านค้าจะปิดในช่วง เดือน พฤศจิกายน ถึงเดือน เมษายน)
ค่าธรรมเนียม : ฟรี
ฟาร์ม โทมิตะ- Lavender East
เวลาเปิด-ปิด : 8.30 ถึง 17.00
วันหยุด : ปลายเดือน สิงหาคม ถึง ปลายเดือนมิถุนายน
ค่าธรรมเนียม : ฟรี (ลาเวนเดอร์บัส 200 เยน)

 

สวนดอกไม้ คามิโนะ

เวลาเปิด-ปิด : 9.00 ถึง 16.00 (มิถุนายน-สิงหาคม)
9.00 ถึง 17.00 (เมษายน,พฤษภาคม,กันยายน,ตุลาคมและพฤศจิกายน)
9.00 ถึง 16.00 (ธันวาคม-มีนาคม)
วันหยุด : ช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม
ค่าธรรมเนียม : ฟรี (ยกเว้นกิจกรรมอื่นๆ)

 

10,455 total views, 6 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความFurano Flower Fields