ฟูจิคิวไฮแลนด์ Fuji-Q Highland) ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ทัวร์ญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์
Share Button
 

เที่ยวญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

 

ฟูจิคิวไฮแลนด์ (富士急ハイランド) เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณตีนภูเขาไฟฟูจิ ในภูมิภาคทะเลสาบฟูจิทั้งห้า เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่นิยมมากที่สุดของญี่ปุ่น

 

fujiq_amusement_01

 

ฟูจิคิวไฮแลนด์ถือเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความน่าตื่นเต้นจนมีการบันทึกให้เป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่ซับซ้อนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอะนิเมะชั่น สวนสนุกที่มุ่งมั่นที่จะอยู่ในระดับแนวหน้าของความสวนสนุกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องรวมทั้งได้ทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดของรถไฟเหาะ ปัจจุบันสวนสนุกแห่งนี้มี รถไฟเหาะที่สำคัญอยู่ถึง 4 ชนิด ใจกลางของสวนสนุกมีรถไฟเหาะที่สูงที่สุดและมีเร็วที่สุดในโลกซึ่งเปิดในปี 1996 และยังคงถูกจัดอันดับเป็นรถไฟเหาะดีที่สุดในโลก

 

dodonpa

 

“Dodonpa” รถไฟเหาะที่เป็นเจ้าของสถิติโลกของรถไฟเหาะที่เร็วที่สุด ซึ่งมีความเร็วถึง172km/h

 

eejanaika

 

“Eejanaika” เป็นรถไฟเหาะที่มีจำนวนของสปินที่สูงที่สุดในโลก

 

takabisya

 

“Takabisha” เป็นรถไฟเหาะที่มีมุมทิ้งดิ่งถึง 121° ซึ่งถูกจัดเป็นรถไฟเหาะที่มีความชันที่สุดในโลก

 

fujiyama

 

“Fujiyama” เป็นรถไฟเหาะที่ได้ชื่อว่าเป็น”KING OF COASTERS”

 

EVANGELION_fujiq

 

EVANGELION: WORLD เพลิดเพลินไปกับมุมมองของโลกจากแอนิเมชั่นภาพยนตร์ซีรีส์ที่เป็นที่นิยม

 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวความบันเทิงขนาดใหญ่หลายแห่งซึ่งจะยึดตามความนิยมของอะนิเมะซีรีส์ เช่น กันดั้มวิกฤตโลก Evangelion ซึ่งจะแสดงเวอร์ชั่นชุดต้นแบบของหุ่นยนต์แนวอะนิเมะและรวมถึงขนาดรูปแบบของหุ่นยนต์

 

senritsu

 

Super Scary Labyrinth of Fear บ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดและยาวที่สุดในประวัติศาสตร์

 

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเขาวงกตอีกสามแห่ง : เขาวงกตสยองขวัญที่สุด ( aka โรงแรมผีสิง )หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ากลัวที่สุดในโลกหลอนที่สุด , สุดยอดป้อมปราการ , และ Kassen Sengoku Basara เป็นธีมยุคช่วงที่มีสงคราม นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสวนสนุกเช่นถ้วยหมุนชาร่อน, เรือโจรสลัดและเครื่องเล่นแบบดั้งเดิมเช่นม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์และชิงช้าลอยฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวตามฤดูกาลเช่นลานสเก็ตน้ำแข็ง, นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร ร้านของที่ระลึกและเทศกาลเกมจะกระจายออกไปรอบ ๆ สวนสาธารณะ

 

ในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำหรับเด็กตามอะนิเมะ เช่น บ้านผีสิง Ge Ge Ge Kitaro, เครื่องเล่น Hamutaro (รวมทั้งรถไฟเหาะสำหรับเด็ก,เรือโจรสลัดและเขาวงกต) ,ดินแดน Kaiketsu Zorori และบ้านการ์ตูนแนวการ์ตูนLoony Toon

 

thomasland

 

หนึ่งพื้นที่ของสวนสนุก เป็นโซนดินแดนของ Thomas จะมีรถไฟ British Thomas ซึ่งมีแบบตามหนังสือและซี่รีย์ในโทรทัศน์ พื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำหรับเด็กมีเครื่องเล่นที่ไม่อันตราย รวมทั้งนั่งรถไฟ Thomas และ Percy โรงละคร 3 มิติและความหลากหลายของเครื่องเล่นขนาดเล็กและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเด็กอื่น ๆ

 

thomasland1

 

“Thomas Land Map”

 

thomasland_map

 

ห่างจากสวนสนุกไปเพียงไม่กี่ก้าวจากทางเข้าหลักจะมี ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเต็ล แอนด์ สปา เป็นโรงแรมในเครือที่สามารถมองเห็นมุมดีๆของภูเขาไฟฟูจิและสามารถเข้าถึง ฟูจิคิว ไฮแลนด์ได้ง่ายและสถานที่น่าสนใจที่บริเวณรอบๆ แขกที่โรงแรมจะเพลิดเพลินกับสวนสนุกและสามารถเข้าสวนสนุก,พิพิธภัณฑ์ฟูจิยามาและฟูจิยามาออนเซ็นได้ฟรีอีกด้วย

 

HIGHLAND RESORT Hotel & Spa

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟูจิยาม่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงความหลากหลายของภาพวาดและภาพประกอบอื่นๆของภูเขาไฟฟูจิ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บน ฟูจิคิว ไฮแลนด์พาร์ค มีบริเวณของสวนสาธารณะและสำหรับผู้เข้าร่วมที่มีตั๋วนั่งไม่จำกัด สามารถที่จะเข้าที่จอดรถได้ ผู้ที่เพียงต้องการที่จะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสวนสนุกสามารถผ่านทาง ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเต็ล แอนด์ สปา ด้านนอกของสวนสาธารณะ ในบริเวณใกล้เคียงยังมี สวน,ออนเซ็น ฟูจิยามา มีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยติดกับฟูจิ-คิวไฮแลนด์รีสอร์ท คุณลักษณะ แบบดั้งเดิมสไตล์ไม้อาบน้ำและมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง และในร่มแยกตามเพศ แต่น่าเสียดายที่ ฟูจิยาม่าออนเซ็น ไม่ได้มีมุมมองของภูเขาไฟฟูจิจากห้องอาบน้ำ แต่ภูเขาสามารถมองเห็นได้จากร้านอาหารสิ่งอำนวยความสะดวก

 

Fuji-Q Highland Bus Network Map

 

fujiQhighland_busmap

 

ฟูจิคิวไฮแลนด์ตั้งอยู่ติดกับสถานี ฟูจิคิวไฮแลนด์บนรถไฟสาย ฟูจิคิว ระหว่าง สถานีโอซุคิ และสถานี คาวาคุชิโก การเดินทางทางเดียวจากสถานีรถไฟ คาวาคุชิโก จะใช้เวลาเดินทาง 2 นาทีและค่าใช้จ่ายประมาณ 170 เยน มีรถ 2-3 ขบวนต่อชั่วโมง รถไฟสาย ฟูจิคิว ไม่ครอบคลุมรถไฟ JR Rail Pass

ถนนแทบทุกสายจะมีรถไปยังพื้นที่ทะเลสาบฟูจิทั้งห้าและหยุดที่ฟูจิคิวไฮแลนด์ไปพร้อมกัน เหล่านี้รวมถึงรถบัสตรงไปชินจูกุ โตเกียว และ สถานีโยโกฮาม่า จำหน่ายบัตรชุดต่าง ๆ ที่มีการขนส่งและค่าเข้าชมอุทยานนอกจากนี้ยังมีรถโดยสารท้องถิ่นจำนวนมากและรถโดยสารเป็นครั้งคราวย้อนยุค คาวากุชิโก ที่ฟูจิคิวไฮแลนด์และ ฟูจิยาม่าออนเซ็น

 

ช่วงเวลาและค่าธรรมเนียม ฟูจิ-คิวไฮแลนด์

 

★ ฟูจิ-คิวไฮแลนด์ ★

เวลา :9:00-17:00 (จนถึง 18:00 น.ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันนักขัตฤกษ์)
ค่าธรรมเนียม : 1400 ¥ (เฉพาะค่าเข้า) 5200 ¥ (เข้าและเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัด)
เครื่องเล่นทั่วไปต่อคนต้นทุนระหว่าง 400 ¥ และ 1000 ¥ต่อที่เครื่องเล่น (ออนเซ็นฟูจิยามา)
เวลา :7:00 ไป 9:00 น.และ 10:00 ถึง 23:00 (รายการจบ 22:00 และ 8:30 ตามลำดับ)
ค่าธรรมเนียม : 620 ¥ (เช้า) ,1250 ¥ (เวลากลางวัน วันธรรมดา) ,1550 ¥ (เวลากลางวัน วันหยุดสุดสัปดาห์)
 

★ พิพิธภัณฑ์ฟูจิยามา ★

เวลา :10:00 ถึง 17:00 น. (วันธรรมดา) ,10:00 ถึง 20:30 (วันเสาร์) ,9:00 ถึง 20:30 (อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์)
หยุดรับนักท่องที่ยว 30 นาทีก่อนที่จะปิด
ค่าธรรมเนียม : 1000 ¥

 

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.japan-guide.com/e/e6918.html , http://www.fujiq.jp/
 

fujiq_kawaguchiko5_01

 

13,579 total views, 3 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความทัวร์ญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์