ภูมิภาคชุบุ ภาคกลางญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ภูมิภาคชุบุ ทัวร์ญี่ปุ่น
Share Button
 

ภูมิภาคชุบุ (Chubu)

 

ชูบุ (ญี่ปุ่น: 中部地方 Chūbu-chihō ?) เป็นภูมิภาคที่งดงามมากภูมิภาคหนึ่ง พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ตรงส่วนกลางของประเทศ

จุดเด่นของภาคชูบุก็คือ ถึงแม้ทั้ง 9 จังหวัดจะจัดอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน แต่ก็มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศ รวมไปถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกัน โดย 4 จังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น อันได้แก่ นีงะตะ โทะยะมะ อิชิกะวะ และฟุกุอิ เป็นเทือกเขาและที่ราบชายฝั่งทะเล มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว แต่ระยะเวลาสั้นกว่าภูมิภาคโทโฮะกุและฮกไกโด ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้นและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่ราบในเขตนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุ และเป็นแหล่งปลูกข้าวที่มีคุณภาพแห่งใหญ่แห่งหนึ่ง
 

chubu
 

ชูบุ ตั้งอยู่ตรงส่วนกลางของประเทศ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 21 ล้านคนใน 9 จังหวัด ประกอบด้วยจังหวัด กิฟุ · ชิซุโอะกะ · นะงะโนะ · นีงะตะ · โทะยะมะ · ฟุกุอิ · ยะมะนะชิ · อิชิกะวะ · ไอชิ ซึ่งถึงแม้ว่าจะจัดอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน แต่มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศ รวมไปถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกัน ในเขตโฮะกุริกุ ประกอบไปด้วยสี่จังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น อันได้แก่ นีงะตะ โทยะมะ อิชิกะวะ และฟุกุอิ เป็นเทือกเขาและที่ราบชายฝั่งทะเล มีหิมะตกหนักในฤดูหนาว แต่ระยะเวลาสั้นกว่าภูมิภาคโทโฮะกุและฮกไกโด ฤดูร้อนอากาศร้อนชื้นและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่ราบในเขตนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุ และเป็นแหล่งปลูกข้าวที่มีคุณภาพแห่งใหญ่แห่งหนึ่ง พื้นที่สูงตอนกลางประกอบไปด้วยจังหวัดนะงะโนะ กิฟุ และยะมะนะชิ
 

japanalps
 

ดินแดนแห่งเทือกเขาสูงทอดตัวเป็นแนวยาวไม่รู้จบ ที่ตั้งของเจแปนแอลป์หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นหลังคาของญี่ปุ่น เป็นเมืองตากอากาศบนเขาและแหล่งเล่นสกียอดนิยมแห่งหนึ่ง บนภูเขาอากาศหนาวเย็นตลอดปี ในฤดูร้อนบนเขามีแสงแดดอบอุ่น แต่ในขณะที่ทางเชิงเขาอากาศร้อนชื้น พื้นที่ทางตอนล่างประกอบไปด้วยจังหวัดไอจิและชิซุโอะกะ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านมหาสมุทรแปซิฟิก มีภูมิอากาศอบอุ่นสบาย มีชื่อเสียงเลื่องลือ ในด้านการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ที่เมืองนะโงะยะ จังหวัดไอจิ และภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงที่สุดและเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ระหว่างเขตจังหวัดชิซุโอะกะและยะมะนะชิ
 
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูมิภาคชูบุ
 

ปราสาท Takato

เป็นโบราณสถานปราสาท ที่โด่งดังแห่งหนึ่ง Takato เป็นโบราณสถานปราสาทปาร์ค ที่โด่งดังแห่งหนึ่งในสถานที่สามที่ดีที่สุดที่จะเห็นดอกซากุระในญี่ปุ่นพร้อมกับปราสาท Hirosaki และโยชิโนะสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาใน Ina เมืองจังหวัดนากาโนะอยู่ประมาณ 60 กิโลเมตรทางใต้ของโมโต ประมาณ ...
Read More
meijimura museum

พิพิธภัณฑ์เมจิมูระ (meijimura museum)

พิพิธภัณฑ์เมจิมูระ หรือ “หมู่บ้านเมจิ” เมจิมูระ (明治村 หมายถึง “หมู่บ้านเมจิ”) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ในภูมิภาคชุบุ จัดแสดงอาคารจากยุค “เมจิ” ในช่วง ...
Read More

ทัวร์ญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์

เที่ยวญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) ฟูจิคิวไฮแลนด์ (富士急ハイランド) เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณตีนภูเขาไฟฟูจิ ในภูมิภาคทะเลสาบฟูจิทั้งห้า เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่นิยมมากที่สุดของญี่ปุ่น ฟูจิคิวไฮแลนด์ถือเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความน่าตื่นเต้นจนมีการบันทึกให้เป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่ซับซ้อนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอะนิเมะชั่น สวนสนุกที่มุ่งมั่นที่จะอยู่ในระดับแนวหน้าของความสวนสนุกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องรวมทั้งได้ทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดของรถไฟเหาะ ปัจจุบันสวนสนุกแห่งนี้มี ...
Read More
Chubu-Centrair-airport

สนามบิน ชูบุเซ็นแทรร์ นาโกย่า ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น Chubu Centrair International Airport ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทร์ (Chubu Centrair International Airport )หรือเรียกสั้นๆว่า สนามบินชูบุ ...
Read More
taiko-castle

สวนสาธารณะซากปราสาททาคาโตะ ทัวร์ญี่ปุ่น

สวนสาธารณะซากปราสาททาคาโตะ เป็น 1 ใน 3 สถานที่ที่ชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ภายในสวนยังมีโอกาสได้ชม ปราสาทฮิโรซากิ สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เขาอินะห่างจากจังหวัดนากาโนะประมาณ 60 กิโลเมตร อยู่ทางคอนใต้ของมัตสึโมโต้ ...
Read More
onsen-monkey

เมืองยามาโนะอุจิ ทัวร์ญี่ปุ่น

บ่อน้ำพุร้อนยามาโนะอุจิ ทัวร์ญี่ปุ่น อยู่ในจังหวัดทางภาคเหนือของนากาโนะได้มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวพื้นที่ และมีสวนลิงได้ดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากเพราะลิงป่าที่เป็นเอกลักษณ์ได้อาบน้ำในสวนสาธารณะน้ำพุร้อนธรรมชาติลิงไม่ได้เป็นคนเดียวที่เพลิดเพลินกับน้ำเช่นเมืองใกล้เคียงของ Shibu Onsen และ Yudanaka Onsenและยังเป็นศูนย์กลางรอบประสบการณ์การอาบน้ำ สกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นคือ Shiga Kogen ...
Read More
yuzawa-resort

สกีรีสอร์ทยูซาว่า ทัวร์ญี่ปุ่น

สกีรีสอร์ทยูซาว่าอยู่ในจังหวัดนีงะตะ เป็นหนึ่งในลานกสีที่ใหญ่ที่สุด และไม่ไกลจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางจากสถานีโตเกียวได้ภายในสองชั่วโมง และฤดูหนาวที่ยาวนานและเปิดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – เดือนพฤษภาคม ทำให้สกีรีสอร์ทยูซาว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก บริเวณสกีรีสอร์ทยูซาว่า มีรีสอร์ทอื่นๆกว่า 20 แห่ง ...
Read More
shizuoka

ท่องเที่ยวที่ชิซูโอกะ ทัวร์ญี่ปุ่น

เมืองชิซูโอกะเป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่มากกว่า 700,000 คน ทัวร์ญี่ปุ่น ชิซุโอกะเป็นเมืองขนาดกลางที่ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างโตเกียวและนาโกย่า มันเป็นเมืองหลวงของจังหวัดชิซูโอกะใจกลางเมืองใหญ่ตั้งอยู่รอบสถานีชิซูโอกะในขณะที่ชิมิซุและพอร์ตของมันทำให้ขึ้นศูนย์รองซึ่งได้รับการผสานเพิ่งเข้ามาในเมือง เช่นเดียวกับจังหวัดเมืองเป็นที่รู้จักของใบชาและวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ ทัวร์ญี่ปุ่นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานย้อนหลังไปถึงช่วงเวลานารา (710-784) เมื่อมันเป็นเมืองหลวงของจังหวัด Suruga ความเจริญรุ่งเรืองของเมืองอย่างมากที่ดีขึ้นในช่วงต้นปี ...
Read More
owari-castle

ปราสาทโอวาริ

เมืองนาโกย่าพัฒนามาเป็นเมืองปราสาทโอวาริ ทัวร์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสามสาขาของคดีครอบครัวงาวะในช่วงสมัยเอโดะส่วนใหญ่ของเมืองรวมทั้งส่วนใหญ่ของอาคารเป็นประวัติศาสตร์ของมันถูกทำลายในการโจมตีทางอากาศของปี 1945 โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชั่นยังคงมีสำนักงานใหญ่อยู่นอกของนาโกย่า นาโกย่าเป็นเมืองที่มีมากกว่าสองล้านคนเป็นเมืองของญี่ปุ่นที่มีสี่เมืองที่มีประชากรมากที่สุดมันเป็นเมืองหลวงของจังหวัดไอจิและเมืองหลักของธรรมดา Nobi เป็นหนึ่งของฮอนชูสามที่มีที่ราบขนาดใหญ่และศูนย์ปริมณฑลและอุตสาหกรรม 10,010 total views, 2 ...
Read More
inuyama-castle

ปราสาทอินุยาม่า ทัวร์ญี่ปุ่น

อินุยามาตัวอักษรที่หมายถึง “ภูเขาสุนัข” เป็นเมืองในจังหวัดไอจิ ทัวร์ญี่ปุ่นอยู่ไม่ไกลจากนาโกย่ามันเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับปราสาทขนาดเล็กแต่มีความสวยงามซึ่งเป็นหนึ่งในปราสาทไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นในสภาพเดิมหลังจากรอดชีวิตที่สับสนของสงครามและภัยพิบัต ทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงหลายปีได้มีความงดงามของแม่น้ำ Kiso วิ่งตามชายแดนด้านเหนือของเมืองที่ตกปลานกอ้ายงั่วที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคมของทุกปีด้านตะวันออกเฉียงใต้ของใจกลางเมืองเป็นเมจิ Mura, เปิดโล่งที่นิยมสวนสนุกประวัติศาสตร์ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เมจิ (1868-1912) 7,963 total ...
Read More

 

9,662 total views, 2 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความภูมิภาคชุบุ ทัวร์ญี่ปุ่น