เทศกาลชิชิบุโยมัตสุริของศาลเจ้าเมืองชิชิบู ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ทัวร์ญี่ปุ่น Chichibu Night Festival
Share Button

ทัวร์ญี่ปุ่นเทศกาลชิชิบุโยมัตสุริ

 

       เป็นเทศกาลของศาลเจ้าเมืองชิชิบู ที่ไซตามะ เดินทางเพียงแค่ 90 นาที จากโตเกียวจัดขึ้นในวันที่ 2 – 3 ธันวาคม ของทุกๆปี ไฮไลท์ของงานมีขึ้นในวันที่3 Chichibu Night Festival เป็นเทศกาลที่มีความนิยมมากในญี่ปุ่น 1 ใน 3 ของเทศกาลอื่นก็จะมี Kyoto’s Gion Matsuri and the Takayama Matsuri

 

Chichibu Yomatsuri

 

       ขบวนจะประดับตกแต่งด้วยความสวยงามหรูหรา ประณีต วิจิตร ด้วย โคมไฟ,ม่านปัก,มีการแกะสลักไม้ลงรักปิดทองสวยงาม พร้อมกับเครื่องดนตรี กลองและขลุ่ย ซึ่งดังไปทั่วขบวน นอกจากนี้ภายในงานเทศกาลยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น พลุดอกไม้ไฟ ในเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงครึ่ง ให้คุณได้มีโอกาศสนุกสนานไปกับพลุดอกไม้ไฟอันสวยงามในฤดูหนาว นอกจากนี้ตามถนนจะมีร้านขายอาหารและamazake (เหล้าหวาน เด็กๆก็สามารถดื่มได้ด้วย)เพื่อต่อสู้กับความหนาวเย็นในค่ำคืนฤดูหนาวนี้ เรียงรายกันเต็มทาง ภายในงานเทศการจะแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย โดยเฉพาะแถวๆที่ขบวนมีการเดินผ่าน ถ้าหากคุณต้องการที่จะชมในมุมสวยๆต้องรีบจองพื้นที่ก่อนงานเริ่ม

 

Chichibu Yomatsuri1

 

       กิจกรรมหลักของเทศกาลนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 3 ธันวาคม ในช่วงกลางวันกับช่วงหัวค่ำ ก็จะมีขบวนรถแห่ 6 ไปรอบๆถนนเวลาประมาณ 19.00น. พอถึงช่วงเวลาสำคัญ ก็จะมีการจุดพลุเต็มท้องฟ้าสวยงามมาก ในช่วงเวลา 19.30 น. – 22.00น. ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของเมืองก็จะสามารถเห็นพลุสวยงามนี้ได้เช่นกัน สามารถใช้บริการรถไฟไปโตเกียวเที่ยวสุดท้าย ซึ่งเปิดเฉพาะสำหรับช่วงเทศกาลเท่านั้น เมืองชิชิบูมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามมากจนไม่อาจลืมได้

 

การเดินทาง

 

       จากสถานี Ikebukuro นั่งรถไฟสาย Seibu Red Arrow Limited Express วิ่งตรงมาลงที่สถานี Seibu Chichibu ใช้เวลาเดินทาง 90 นาที ค่ารถ 1,420 เยน และเดินต่อไปยังศาลเจ้า Chichibu อีก 15 นาที

 
 
 

13,059 total views, 2 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความทัวร์ญี่ปุ่น Chichibu Night Festival