ประวัติความเป็นมาของ ปราสาท ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
ประวัติความเป็นมาของ ปราสาท ทัวร์ญี่ปุ่น
Share Button

แต่เดิม “ปราสาท” หรือป้อมปราการเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 15

 

ประวัติความเป็นมาของปราสาท

 

ป้อมปราการได้รับการสร้างขึ้นในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ต้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งความจำเป็นสำหรับปราสาทเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 15 หลังจากที่ผู้มีอำนาจของรัฐบาลกลางได้ลดลงและญี่ปุ่นได้ลดลงเข้าสู่ยุคที่วุ่นวายของรัฐสงคราม (Sengoku Jidai) ในยุคที่ประเทศญี่ปุ่นประกอบไปด้วยหลายสิบของรัฐอิสระเล็กๆที่ต่อสู้กันและสร้างปราสาทขนาดเล็กด้านบนของภูเขาเพื่อวัตถุประสงค์ในการป้องกัน

โอดะโนบุนากะได้สถาปนาอำนาจส่วนกลางทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 และทายาทของโทโยโตมิฮิเดโยชิได้รวมปราสาทขนาดใหญ่จำนวนมากที่ถูกสร้างขึ้นทั่วประเทศ ซึ่งแตกต่างจากปราสาทก่อนหน้านี้พวกเขาถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ราบหรือบนเนินเขาเล็กๆในที่ราบที่พวกเขาทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ของภูมิภาคในการบริหารและการทหารและเป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจ พวกเขากลายเป็นศูนย์รวมของ “เมืองปราสาท”

หลังจากสิ้นสุดศตวรรษที่ (1868), ปราสาทจำนวนมากถูกทำลายเป็นพระธาตุที่ไม่พึงปรารถนาของอดีตที่ผ่านมาหรือไม่ก็ถูกกลืนหายไปในสงครามโลกครั้งที่สอง

 
1.ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิ (姫路城, Himejijō) ถือว่าเป็นปราสาทที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งแตกต่างจากปราสาทอื่น ๆ ของญี่ปุ่น, ปราสาทฮิเมจิไม่เคยถูกทำลายในสงครามแผ่นดินไหวหรือไฟไหม้และมีชีวิตอยู่ในรูปแบบเดิม มันเป็นทั้งเป็นสมบัติของชาติและเป็นมรดกโลก ปราสาทเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการปรับปรุง
 

himeji

 
ในศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นครั้งแรก กว่าศตวรรษที่ชนเผ่าต่าง ๆ ค่อยๆขยาย ปราสาทจนเสร็จสมบูรณ์ในปี 1609. ได้มีการปกป้องปราสาทอย่างดีและการตกแต่งภายในที่ทำจากไม้ที่มีที่น่าสนใจปราสาทเป็นที่งดงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ฤดูกาลดอกเชอร์รี่แออัดที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนเมษายน
 
2.ปราสาทมัตสึ
ปราสาทมัตสึ (松本城, Matsumotojō) เป็นหนึ่งในที่สมบูรณ์แบบที่สุดและสวยงามในหมู่ปราสาทเดิมของญี่ปุ่น มันเป็น “hirajiro” – ปราสาทที่สร้างขึ้นบนที่ราบมากกว่าอยู่บนเนินเขาหรือภูเขา ปราสาทมัตสึเป็นเอกลักษณ์มีทั้งหอคอยรองและป้อมปืน
 
matsumoto

 
การตกแต่งภายในที่ทำด้วยไม้ของปราสาทมัตสึให้ประสบการณ์ที่แท้จริงแตกต่างจากที่รู้สึกที่ปราสาทอื่น ๆ สร้างขึ้นมาใหม่ด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก คุณสมบัติที่น่าสนใจของปราสาทรวมถึงบันไดไม้สูงชัน, ช่องสำหรับธนู
 
mutsumoto1

 
ในฤดูใบไม้ผลิ, ปราสาทมัตสึเป็นจุดที่ดอกเชอร์รี่ที่เป็นที่นิยม เยี่ยมชมจำนวนมากที่จะเดินเล่นรอบบริเวณปราสาทและสวนสาธารณะ ตามแนวคูเมืองด้านนอกปราสาทหลายร้อยต้น Somei Yoshino เชอร์รี่ที่ให้มุมมองที่น่ารัก
 
3.ปราสาท Matsuyama
 
Matsuyama

 
ปราสาท Matsuyama (松山城, Matsuyamajō) เรียกว่าBitchū-ปราสาท Matsuyama จะแตกต่างจากปราสาท Matsuyama ในชิโกกุยืนอยู่บนที่สูงชันเป็นภูเขาทางเหนือของใจกลางเมืองทากาฮาชิ มันเป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังมีชีวิตรอดในญี่ปุ่นและมีเพียงปราสาทบนยอดเขาในหมู่สิบสองปราสาทเดิมที่จะมีชีวิตรอด
 
Matsuyama 1

 
ปราสาท Matsuyama สร้างขึ้นใน 1240 เมื่อปราสาททำหน้าที่หลักเป็นป้อมปราการป้องกันและที่ถูกสร้างขึ้นบนภูเขาสูงชันที่เป็นเรื่องยากที่จะถูกโจมตี
โดยทั่วไปสำหรับปราสาทบนยอดเขาต้องให้ปราสาท Matsuyama ภายในมีการแสดงการอธิบายประวัติความเป็นมาของปราสาทและความพยายามที่จะรักษามันไว้ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งรวมถึงภาพถ่ายที่น่าสนใจเกี่ยวกับการบูรณะใหญ่ของปี 1940 1960 และ 2003

 

Matsuyama 2

 
4.ปราสาทมัตสึเอะ
ปราสาทมัตสึเอะ (松江城, Matsuejō) เป็นหนึ่งในปราสาทเดิมในประเทศญี่ปุ่นมีความหมายว่าหอปราสาทมีชีวิต เนื่องจากรอดสงคราม ไฟไหม้แผ่นดินไหว
 
Matsue

 
Matsuejo เสร็จสมบูรณ์ใน 1611 โดยท้องถิ่นลอร์ด Horio Yoshiharu ใน 1638, ศักดินาและปราสาทถูกกำหนดให้สาขาของตระกูลมัตสุเป็นญาติของงาวะ หอปราสาทเปลี่ยนงานปรับปรุงที่สำคัญในปี 1950
 
5.ปราสาท Hikone
หลังจากระยะเวลาการก่อสร้างยี่สิบปีที่ผ่านมาปราสาท Hikone (彦根城, Hikonejō) เสร็จสมบูรณ์ในปี 1622. ปราสาทบนยอดเขาทำหน้าที่เป็นที่นั่งของ Ii เมียว (ที่ขุนนางศักดินา) จนกว่าจะสิ้นสุดในปี 1868
 
Hikone

 
ปราสาท Hikone เป็นปราสาทเดิมโดยไม่ต้องได้รับการฟื้นฟูบูรณะ นอกจากนี้ยังเก็บหลักของปราสาทส่วนใหญ่ของคูเมืองด้านในผนังบ้านยามและประตูยังคงเหมือนเดิม นอกจากนี้บางส่วนของปราสาทพระราชวังอาคารได้รับการสร้างขึ้นใหม่ให้ผู้เข้าชมการแสดงผลที่ดีของปราสาทญี่ปุ่นค่อนข้างสมบูรณ์
ปราสาท Hikone ปราสาทสามชั้นมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่แสดงออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานหลายรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ว่าได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติที่กำหนดสูงสุดสมบัติทางวัฒนธรรมในประเทศญี่ปุ่นที่จัดขึ้นโดยเพียงปราสาทอื่น ๆ
วิธีการไปยังปราสาทบนยอดเขายังคงเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งจะรวมถึงทางลาดเกลียวลงบนสะพานไม้ที่สามารถทำลายได้ง่ายในกรณีของการโจมตี นอกจากนี้ยังมีป้อมปราการหลายอย่างที่สามารถตรวจสอบได้จากภายในเช่นเดียวกับระฆังขนาดใหญ่ที่ยังคงรุ่งหลายครั้งต่อวันเพื่อบอกเวลา
 
6.ปราสาท Matsuyama
ปราสาท Matsuyama (松山城, Matsuyamajō) เป็นหนึ่งในสิบสองของญี่ปุ่น “ปราสาทเดิม” คือปราสาทที่จะมีชีวิตรอดยุค 1868 นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในปราสาทที่ซับซ้อนมากที่สุดและน่าสนใจตั้งอยู่บนภูเขา Katsuyama, เนินเขาสูงชันในใจกลางเมืองที่ให้ผู้เข้าชม
 
Matsuyama4

 
ปราสาท Matsuyama สร้างขึ้นระหว่าง 1602 และ 1628 ใน 1635 ปราสาทได้รับมอบหมายให้สาขาของครอบครัวมัตสุเป็นญาติของประเทศที่ปกครองงาวะและมันยังคงอยู่ในมือของพวกเขา ปัจจุบันสามหอคอยปราสาทชั้นที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1820 หลังจากที่เดิมห้าชั้นได้ถูกทำลายโดยฟ้าผ่า
 
ไม่มีอาคารพระราชวังรอดมาได้ทุกวันนี้ แต่ Ninomaru ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นสวนสาธารณะที่เก็บรักษาแผนชั้นและรูปแบบของพระราชวังปราสาท
 
7.ปราสาท Hirosaki
ปราสาท Hirosaki (弘前城, Hirosakijō) ถูกสร้างขึ้นในปี 1611 โดยตระกูล Tsugaru หอปราสาทสามชั้นคูเมืองป้อมประตูปราสาทและบางมุมป้อม (Yagura) อยู่รอดหรือไม่ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Hirosaki สวนเป็นสวนสาธารณะที่กว้างขวางประมาณ 0.6 ตารางกิโลเมตร
ปราสาทเดิมห้าชั้นโดนไฟไหม้ในปี 1627 หลังจากที่ถูกฟ้าผ่าก็ สร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1810
 
Hirosaki

 
8.ปราสาท Inuyama
ปราสาท Inuyama (犬山城, Inuyamajō) ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1537 และหอคอยเป็นหนึ่งในที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่มีอยู่ของญี่ปุ่น มันเป็นหนึ่งในเพียงสิบสองปราสาทเดิมที่เหลืออยู่ในประเทศญี่ปุ่น (เช่นปราสาทที่จะมีชีวิตรอดเหมือนเดิมภัยพิบัติทางธรรมชาติและสงครามตั้งแต่ปลายยุคศักดินาใน 1867) ปราสาท Inuyama ยังเป็นหนึ่งในห้าปราสาทที่มีหลักช่วยให้ได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติ อีกสี่มีปราสาทฮิเมจิปราสาทมัตสึ, ปราสาท Hikone และปราสาทมัตสึเอะ
 
Inuyama

 
ปราสาทตั้งอยู่บนด้านบนของเนินเขาเล็ก ๆ ติดกับแม่น้ำ Kiso โครงสร้างหลักเก็บของที่ถูกสร้างขึ้นเกือบทั้งหมดด้วยไม้และก้อนหินและการตกแต่งภายในที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างสวยงามและยังคงมีความรู้สึกที่แท้จริงโดยไม่ต้องเพิ่มเติมที่ทันสมัยที่สร้างขึ้นใหม่บางครั้งรวมถึงปราสาทเช่นลิฟท์
 
คุณลักษณะที่ป่าสงวนเป็นบันไดสูงชันที่ผู้เข้าชมสามารถปรับขนาดได้ถึงสี่เรื่องที่จะได้รับให้อยู่ในระดับชั้นนำและได้รับรางวัลด้วยทัศนียภาพอันงดงามของบริเวณปราสาทและ Kiso แม่น้ำ นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจเพื่อดูห้องต่าง ๆ ในการเก็บรวมทั้งระวังที่ใช้ในการดูและศัตรูใกล้ห้องที่มีหลุมหินที่จะถูกโยนลงในช่วงเวลาของการบุกรุกของศัตรู
 
9.ปราสาท Kochi
ปราสาท Kochi (高知城, Kōchijō) เป็นหนึ่งในสิบสองปราสาทญี่ปุ่นจะมีชีวิตรอดไฟสงครามและภัยพิบัติอื่น ๆ ของอายุการโพสต์เกี่ยวกับระบบศักดินา มันเป็นครั้งแรกที่สร้างขึ้นระหว่าง 1601 และ 1611 แต่ส่วนใหญ่ของอาคารหลักจากวันที่ 1748 เมื่อพวกเขาถูกสร้างขึ้นใหม่หลังจากที่ไฟไหม้
 
Kochi

 
ปราสาทที่ใช้จะเป็นที่นั่งของขุนนาง Yamauchi ผู้ปกครองพื้นที่โดยรอบแล้วก็รู้จัก Tosa ในช่วงสมัยเอโดะ อาคารปราสาทได้รับการกำหนดให้ตั้งแต่ “สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ” และตอนนี้บ้านสมบัติท้องถิ่นและวัตถุทางประวัติศาสตร์
 
คุณลักษณะเฉพาะของปราสาทชิเป็นที่หอหลัก (หอคอย) ไม่ได้ใช้เพียงเพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร แต่ยังเป็นที่อยู่อาศัย ในปราสาทอื่น ๆ ส่วนใหญ่เจ้านายมักจะอาศัยอยู่ในอาคารพระราชวังที่แยกจากกันมากกว่าในปราสาท การตกแต่งภายในของปราสาทไม้รักษาลักษณะของมัน กำเนิดสมัยเอโดะและจุดชมวิวจากชั้นบนหอคอยของปราสาทที่มีมุมมองที่ดีของเมือง
 
10.ปราสาท Uwajima
ปราสาทUwajima (宇和島城, Uwajimajō) เป็นหนึ่งในเพียงสิบสองปราสาทเดิมที่อยู่รอดได้เหมือนเดิมจากสมัยเอโดะ (1603-1867) ปราสาทขนาดเล็ก แต่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 จาก Uwajima ผ่านปราสาทสมัยเอโดะ ปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งตั้งอยู่ริมทะเล
 
Uwajima

5,875 total views, 2 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความประวัติความเป็นมาของ ปราสาท ทัวร์ญี่ปุ่น