วัดเบียวโดอิน Byodoin Temple ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น
   
วัดเบียวโดอิน Byodoin Temple
Share Button
 

วัดเบียวโดอิน (Byodoin Temple)

 

วัดเบียวโดอิน (Byodoin Temple) ตั้งอยู่ในเมืองอุจิ จังหวัดเคียวโตะ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1541 ในสมัยเฮอัน อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในวัดคือ ศาลาหงส์ หรือศาลาอมิตาภะ สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1596

 

Byodoin Temple 02

 
วัดเบียวโดอิ เป็นแบบอย่างที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรมดินแดนอันบริสุทธิ์ของพุทธศาสนา (โจโด) ซึ่งประกอบด้วยอุทยาน วัดหมายถึงสวรรค์ ดินแดนบริสุทธิ์ และและเป็นอิทธิพลในการก่อสร้างวัดในภายหลัง เบียวโดอินถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 998 เป็นบ้านพักตากอากาศในชนบทของนักการเมืองที่มีมีอิทธิพล ฟูจิวะระ โนะ มิชินากะ ยังไม่ได้เป็นวัด
 

byodoin-temple05

 

ต่อมา บุตรชายของ มิชินากะได้เปลี่ยน เบียวโดอินให้กลายเป็นวัด และสั่งให้ก่อสร้างให้มีลักษณะที่งดงามที่สุดคือ อาคารฟินิกซ์ แม้ว่าจะได้รับชื่ออย่างเป็นเกือบทางการทันทีหลังจากการก่อสร้างในปี 1053 มันยังมีชื่อเล่นว่า โฮโอโด(อาคารฟินิกซ์) เพราะรูปร่างของมันและหลังคาทั้งสองด้านจะมีรูปปั้นของนกฟินิกซ์อยู่บนหลังคา อาคารนี้ปรากฏอยู่บนด้านหลังของเหรียญสิบเยนในญี่ปุ่น

 

byodoin-temple04
 
byodoin-temple06byodoin-temple08

 

สิ่งก่อสร้างของเบียวโดอิน ได้เกิดการสูญเสียอย่างซ้ำๆ ทั้งเกิดจากไฟไหม้และภัยพิบัติอื่นๆ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา อย่างไนก็ตาม อาคารฟินิกซ์กลับไม่เคยได้รับความเสียหายทำให้มันเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงสร้างที่ทำจากไม้ที่ยังเหลือรอดอยู่จากยุคเฮอิอัน นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเบียวโดอิน สามารถรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับอาคารฟินิกซ์ได้ในเวลาสั้นๆ(ภาษาญี่ปุ่น) จะเริ่มทุก 20 นาที มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 300 เยน เป็นสถานที่เก็บรูปปั้นพระพุทธรูป อมิดา

 

byodoin-temple10

 

สิ่งก่อสร้างในเบียวโดอินจะมีลักษณะไม่ซ้ำกัน และมีการก่อสร้างไว้ใต้ดินเพื่อไม่ให้เป็นการบดบังทัศนียภาพของอาคารฟินิกซ์ แสดงการแบ่งประเภทของวัดสิ่งประดิษฐ์ที่มีค่ารวมถึงสมบัติทางวัฒนธรรมที่ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติของชาตหลายสิบอย่าง นอกจากนี้ยังมีการแสดงข้อมูลการก่อสร้างเบียวโดอิน และประวัติศาสตร์ในหลายภาษา
 

byodoin-temple07
 
จะเดินทางไปที่วัดเบียวโดอินใช้เวลาเดินเพียง 10-15 นาที
จากสถานีรถไฟ เจอาร์ อุจิ หรือ สถานีรถไฟ เคอิฮัน อุจิ

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด : 8.30-17.30 (เข้าได้จนถึง 17.15)
เทอร์เรส เฮาส์ : 9.00-17.00 (เข้าได้จนถึง 16.45)
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
ค่าธรรมเนียม : 600 เยน ( เพิ่มอีก 300 เยน สำหรับเข้าชมอาคารฟินิกซ์)

3,647 total views, 1 views today

แสดงความคิดเห็น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ข้อความวัดเบียวโดอิน Byodoin Temple